Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Lực lượng công an tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không lấn chiếm lòng, lề đường trên tuyến Quốc lộ 37 để đảm bảo an toàn giao thông.
Lực lượng công an tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không lấn chiếm lòng, lề đường trên tuyến Quốc lộ 37 để đảm bảo an toàn giao thông.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là lực lượng công an với vai trò là nòng cốt, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện đại từ đã có những chuyển biến tích cực.

Huyện Đại Từ có 30 xã, thị trấn, là địa phương có địa bàn rộng nhất tỉnh, có tuyến Quốc lộ 3 chạy qua, có nhiều mỏ khai thác khoáng sản nên tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự. Toàn huyện có 9 địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự là các xã: Tân Thái, Phú Cường, Phục Linh, Yên Lãng, Hà Thượng, An Khánh và thị trấn Hùng Sơn. Sở dĩ các địa phương này được coi là địa bàn trọng điểm bởi đều có mỏ khai thác khoáng sản, có nhiều lao động từ nơi khác đến làm việc hoặc là nơi giao thương buôn bán tập trung. Vì vậy, trước đây, đã xảy ra một số vấn đề về an ninh trật tự. 

Để chuyển hóa thành công các địa phương trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội, với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an huyện Đại Từ đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương khảo sát, đánh giá tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn, để đưa ra giải pháp hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. 

Với đặc thù là trung tâm kinh tế, văn hóa của huyện, thị trấn Hùng Sơn luôn tập trung đông các thành phần ở nhiều nơi về địa phương, chính vì thế để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Thị trấn tập trung mạnh vào công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng thời thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân biết, cảnh giác phòng ngừa. Bằng các biện pháp như: Phát tờ rơi, tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, thành lập các tổ công tác xuống cơ sở trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia tố giác tội phạm. Qua đó, người dân từng bước nâng cao ý thức cảnh giác, chấp hành các quy định của pháp luật, nhiệt tình tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Không riêng thị trấn Hùng Sơn, tại mỗi địa bàn trọng điểm, lực lượng công an và chính quyền địa phương xác định được lĩnh vực trọng tâm để tập trung thực hiện như: Tội phạm ma túy, vấn đề môi trường, giải phóng mặt bằng... Từ đó xây dựng kế hoạch, chương trình hành động của từng năm phù hợp, sát với tình hình thực tế tại mỗi địa bàn. Lực lượng công an luôn duy trì chế độ trực, thường xuyên tuần tra kiểm soát cả ngày lẫn đêm, đặc biệt là tăng cường vào các đợt cao điểm truy quét tội phạm và các dịp lễ, Tết. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự toàn huyện nói chung, các địa bàn trọng điểm nói riêng đã ổn định, không có vấn đề phức tạp phát sinh, tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ. Đến nay đã chuyển hóa thành công 4/9 địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, là các xã: Tân Thái, Hà Thượng, Phú Cường, Phục Linh. 

Trước kia, Hà Thượng được liệt vào danh sách “đen” về an ninh trật tự của huyện và tỉnh. Đồng chí Phạm Bá Ngự, Trưởng Công an xã Hà Thượng cho biết: Đây là địa bàn có mỏ khoáng sản lớn, nhiều lao động trong và ngoài nước đến tạm trú, nên việc đầu tiên là phải quản lý, nắm chắc địa bàn. Công an xã đã phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí công an viên bám sát cơ sở, chủ động nắm tình hình, để kịp thời giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở khi vừa phát sinh. Các đồng chí công an viên phối hợp với các xóm tăng cường công tác quản lý nhân khẩu trên địa bàn. Lực lượng công an thường xuyên rà soát các trường học, doanh nghiệp để lập hồ sơ nhân khẩu, lưu trú tại địa bàn, theo dõi số cán bộ, công nhân, người lao động tạm trú tại địa phương. Hằng tháng, quý, Công an xã tiến hành gọi kiểm điểm đối tượng trong diện quản lý theo quy định. Trong năm 2019, đã gọi kiểm đếm hơn 90 lượt đối tượng, phân công cho lực lượng công an viên ở các xóm tổ chức trực tiếp giám sát, kịp thời phát hiện những biểu hiện, hoạt động sai trái của đối tượng, qua đó, kịp thời răn đe, giáo dục, quản lý bằng các biện pháp phù hợp. 

Đồng chí Trần Minh Cường, Trưởng Công an huyện cho biết: Nhằm từng bước chuyển hóa thành công những địa bàn còn lại, Công an huyện đã và đang tập trung xây dựng lực lượng cơ sở đủ sức đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trong tình hình mới, đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đến nay, tại các địa bàn trọng điểm, huyện đều đã bố trí được lực lượng công an chính quy hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả để thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm. Các địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, với những nội dung trọng tâm, thiết thực để nhân dân tích cực tham cùng với lực lượng công an tố giác, truy bắt tội phạm. Ngoài ra, huyện tiếp tục nhân rộng và phát huy hiệu quả mô hình “thông báo số điện thoại đường dây nóng” tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp cùng với tuần tra vũ trang nhằm thiết lập trật tự, kỷ cương ở các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự.

Hải Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Trong thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 dự báo còn diễn biến phức tạp, khó lường và tiếp tục ảnh hưởng bất lợi đến phát triển kinh tế - xã hội nước ta. Quan điểm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ luôn coi sức khỏe, tính mạng của người dân là ưu tiên...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 102/Tháng 04 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE