Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phường Mỏ Chè lắp 32 camera đảm bảo an ninh trật tự
Cập nhật ngày: 07/02/2020 12:08 (GMT +7)

Chủ yếu từ nguồn xã hội hóa, phường Mỏ Chè (T.P Sông Công) đã đầu tư hệ thống camera nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Hệ thống gồm 32 camera (tổng kinh phí gần 600 triệu đồng) được lắp đặt đầu năm 2019 tại các trục đường lớn, ngã ba, ngã tư và vị trí tiềm ẩn mất an ninh trật tự khác; được giao cho Công an phường vận hành, khai thác. Việc này đáp ứng nguyện vọng của nhiều người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, 32 hộ dân đã tự nguyện ủng hộ nguồn điện vận hành và bảo vệ các camera.

Mỏ Chè là phường nội thị tập trung đông dân cư, cơ quan, doanh nghiệp và chợ nên tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự. Đại úy Vũ Khánh Toàn, Phó Trưởng Công an phường Mỏ Chè cho biết: Qua một năm vận hành, hệ thống camera an ninh đã phát huy tác dụng rõ rệt trong việc phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm; giúp cơ quan chức năng phát hiện, xử lý 2 vụ việc với 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, góp phần làm rõ 1 vụ trộm cắp tài sản và một số vụ tai nạn giao thông, 2 vụ đốt pháo trái phép. Số vụ việc và mức độ phức tạp giảm hẳn, ý thức chấp hành pháp luật của người dân tốt hơn.

Được biết, phường Mỏ Chè là địa phương duy nhất tính đến thời điểm này của T.P Sông Công đầu tư được hệ thống camera an ninh. Chính quyền và Công an T.P Sông Công đang khuyến khích nhân rộng mô hình này.

Phương Điền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE