Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Vận động nhân dân giao nộp súng tự chế
Cập nhật ngày: 06/01/2019 15:32 (GMT +7)
 Sau khi nghe vận động, người dân trong huyện Võ Nhai đã tự nguyện giao nộp 45 khẩu súng săn các loại.
Sau khi nghe vận động, người dân trong huyện Võ Nhai đã tự nguyện giao nộp 45 khẩu súng săn các loại.

Nhằm tăng cường công tác quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, năm 2018, Công an huyện Võ Nhai đã tăng cường xuống cơ sở, phối hợp với cấp uỷ, chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là đồng bào các dân dân tộc thiểu số tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Qua vận động, người dân đã tự nguyện giao nộp 45 khẩu súng săn các loại, trong đó chủ yếu là các loại súng kíp, súng cồn tự chế.

Để có được kết quả này, lực lượng công an xã, thị trấn thường xuyên bám sát địa bàn, tuyên truyền đến những hộ dân còn tàng trữ súng kíp, súng săn, súng tự chế để họ hiểu rõ tác hại của việc sử dụng các loại vũ khí trên là trái pháp luật và tự giác giao nộp cho cơ quan Công an.

Tuy nhiên, việc tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn gặp nhiều khó khăn do địa bàn rộng, nhận thức của một bộ phận nhân dân còn hạn chế, do đó năm 2019, Công an huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân tự giác chấp hành, giao nộp và không sử dụng vũ khí tự chế trái pháp luật.

Đức Anh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an T.P Thái Nguyên đang tiến hành điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trong năm 2017 và năm 2019 trên địa bàn T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 29-35oC
  • Khu vực phía Tây 28-35oC
  • Khu vực phía Nam 29-35oC
  • Khu vực phía Đông 28-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE