Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thống nhất nội dung kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ
Cập nhật ngày: 11/10/2018 13:39 (GMT +7)

Sáng 11-10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách chủ trì đã có buổi làm việc với UBND tỉnh trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, để thống nhất những nội dung kiến nghị đối với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã làm việc với Đoàn. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 6 thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương.

Theo đó, các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6, gồm: Sớm sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai năm 2014 cho phù hợp với thực tiễn, vì có một số nội dung mâu thuẫn với luật khác; có giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với Dự án giai đoạn 2 - Gang thép Thái Nguyên, theo hướng hoặc tạo điều kiện để tiếp tục thực hiện, hoặc sớm thực hiện thoái vốn nhà nước để Công ty tự chủ động tái cơ cấu; rà soát, đánh giá lại hiệu quả của hoạt động chiếu phim lưu động phục vụ người dân miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo, dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn vì nhiều nơi, không thu hút được người dân đến xem; vấn đề tham gia bảo hiểm y tế đối với học sinh, sinh viên, nếu đã tham gia theo hộ  thì không cần tham gia bắt buộc tại trường học để được hưởng mức đóng giảm dần từ người thứ hai trở đi trong một hộ theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế…

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, HĐND tỉnh và 8 sở, ngành của tỉnh đã làm rõ nhiều nội dung ý kiến, kiến nghị cử tri gửi tới Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng thời cũng bổ sung thêm một số đề nghị liên quan khác, như cơ chế để giải quyết những bất cập liên quan đến phát triển sản xuất trên đất lâm nghiệp, giải ngân nguồn vốn vay ODA; tinh giản biên chế ngành giáo dục… nhằm giúp việc phát triển kinh tế - xã hội cũng như thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch khác của địa phương được thuận lợi hơn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Hùng đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành chậm nhất trong ngày 15-10, hoàn chỉnh các kiến nghị với Chính phủ, Quốc hội và các bộ, ngành để Đoàn tổng hợp gửi tới cơ quan có thẩm quyền. Cùng với đó, có báo cáo đối với việc xử lý sụt lún ở Trại Cau (Đồng Hỷ) và vấn đề liên quan đến Công ty Thăng Long (Võ Nhai) được dư luận quan tâm gần đây.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 12-24oC
  • Khu vực phía Tây 10-24oC
  • Khu vực phía Nam 12-24oC
  • Khu vực phía Đông 10-24oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngày 14-12-2018, UBND tỉnh đã có Quyết định số 31/2018/QĐ/UBND bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật do UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành quy định về quản lỷ, bảo yệ tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Dưới đây là toàn văn Quyết định này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ĐẠI ĐỘI 915 - CÒN MÃI VỚI NƯỚC NON Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo hàng tháng-số T12/2018

Hồ Núi Cốc có diện tích mặt nước trung bình 25 km², phía Đông giáp thành phố Thái Nguyên, phía Nam giáp thị xã Phổ Yên và thành phố Sông Công, phía Tây và phía Bắc giáp huyện Đại Từ. Hồ nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 16 km về phía Tây. Từ thành phố Thái Nguyên đi qua vùng chè Tân Cương...

LIÊN KẾT WEBSITE