Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Công nghiệp địa phương tăng trưởng ấn tượng
Cập nhật ngày: 05/01/2019 20:38 (GMT +7)
 Năm 2018, dệt may là nhóm ngành đóng góp lớn vào giá trị sản xuất công nghiệp địa phương cũng như xuất khẩu của tỉnh. Trong ảnh: Hoạt động sản xuất tại Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG.
Năm 2018, dệt may là nhóm ngành đóng góp lớn vào giá trị sản xuất công nghiệp địa phương cũng như xuất khẩu của tỉnh. Trong ảnh: Hoạt động sản xuất tại Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG.

Đó là một trong những kết quả nổi bật của ngành Công Thương năm 2018 được báo cáo tại hội nghị tổng kết công tác của ngành diễn ra vào chiều 5-1.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh, ngành Công Thương qua các thời kỳ cùng đại diện nhiều doanh nghiệp của tỉnh.

Năm 2018, Sở Công Thương đã thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Công Thương và hoàn thành mọi chỉ tiêu được giao. Cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa - doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội và giá trị xuất khẩu trên địa bàn tỉnh đều hoàn thành theo kế hoạch và tăng trưởng hơn 10% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh ước đạt trên 670 nghìn tỷ đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ. Trong đó, công nghiệp địa phương tăng cao nhất với 15,3% (ước đạt 25.126 tỷ đồng); công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng 13,5% (ước đạt 627.617 tỷ đồng); công nghiệp Trung ương tăng 5,1% (ước đạt 17.367 tỷ đồng).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nhữ Văn Tâm đánh giá cao kết quả Sở Công Thương đạt được trong năm qua, đặc biệt là chỉ tiêu công nghiệp địa phương không chỉ cán đích mà còn tăng trưởng cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Bên cạnh đó, giá trị xuất khẩu địa phương cũng tăng ấn tượng với 47,5%. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Sở Công Thương tiếp tục tham mưu cho tỉnh các cơ chế, chính sách để thu hút doanh nghiệp đầu tư cho hạ tầng các cụm công nghiệp; bám sát chỉ tiêu được giao để hoàn thành kế hoạch được giao…

Tại Hội nghị, nhiều doanh nghiệp cũng đã kiến nghị với lãnh đạo tỉnh và Sở Công Thương về những khó khăn đang gặp phải, trong đó có các điều kiện xuất nhập khẩu, chính sách hỗ trợ về ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ Công Thương.

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan CSĐT Công an huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 7/6/2019 tại Phố Thái Long, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-34oC
  • Khu vực phía Tây 24-33oC
  • Khu vực phía Nam 24-33oC
  • Khu vực phía Đông 24-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE