Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Kiểm tra sản phẩm thép hình trước khi xuất xưởng.
Kiểm tra sản phẩm thép hình trước khi xuất xưởng.

Năm 2018, Nhà máy Cán thép Lưu Xá (Công ty CP Gang thép Thái Nguyên) đã nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm thép góc 150. Đây là sản phẩm thép hình có kích thước sản xuất lớn nhất trong nước tính đến thời điểm hiện tại.

Nhà máy Cán thép Lưu Xá cũng là một trong số ít đơn vị của cả nước sản xuất thành công dòng sản phẩm này. Nguyên nhân là do nguồn nguyên liệu phôi có kích thước lớn để sản xuất dòng sản phẩm thép góc 150 trong nước còn hạn chế mà chủ yếu là phôi góc nhỏ và trung bình. Do đó, sản phẩm này đa phần phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Để khắc phục hạn chế nêu trên, Nhà máy đã nghiên cứu thay đổi thiết kế cán thép bằng phương pháp đường chéo đối với việc sử dụng nguồn phôi có kích thước nhỏ và trung bình từ 160 - 165. Cùng với đó là cải tiến một số các thiết bị, máy móc trên hệ thống sản xuất có sẵn như trục cán, đồng thời thiết kế lại lỗ hình và tấm dẫn giữ phôi trên đường cán chéo. Nhờ đó, đơn vị đã sản xuất thành công sản phẩm thép góc 150 mà không cần đầu tư thêm nhiều thiết bị, máy móc với chi phí cao.

Hiện tại, sản phẩm này của Nhà máy đáp ứng được tiêu chuẩn cho các đơn vị sử dụng làm kết cấu công trình cột điện cao thế. Tính đến tháng 11-2018, sản phẩm thép góc 150 của Nhà máy đã tiêu thụ được khoảng 2.600 tấn. 

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan CSĐT Công an huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 7/6/2019 tại Phố Thái Long, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 28-34oC
  • Khu vực phía Tây 28-34oC
  • Khu vực phía Nam 28-34oC
  • Khu vực phía Đông 28-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE