Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tổng doanh thu từ du lịch tăng 30%
Cập nhật ngày: 27/12/2018 20:16 (GMT +7)
 Năm 2018, Thái Nguyên đón hơn 2,5 triệu lượt du khách.
Năm 2018, Thái Nguyên đón hơn 2,5 triệu lượt du khách.

Năm 2018, tổng lượt khách du lịch đến Thái Nguyên đạt hơn 2,5 triệu lượt, trong đó khách do cơ sở lưu trú du lịch phục vụ đạt hơn 1 triệu lượt, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước; khách quốc tế đạt hơn 70.000 lượt, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước.

Khách du lịch đến các điểm tham quan đạt hơn 1,3 triệu lượt, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước; khách do các công ty lữ hành phục vụ đạt hơn 135.000 lượt, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu từ các doanh nghiệp du lịch đạt 405 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Để đạt được kết quả này, ngay từ đầu năm Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chủ động phối hợp với các ngành, cấp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như: Hội thảo định hướng phát triển du lịch; Khai mạc Mùa Du lịch; Hội thi lễ tân khách sạn; Liên hoan ẩm thực; khảo sát đánh giá các điểm đến và tham gia Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc”; xây dựng chương trình hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại các hội chợ, triển lãm; hội chợ du lịch Quốc tế; tích cực tham gia liên kết quảng bá du lịch tại các tỉnh Hà Giang, Lạng  Sơn,Vĩnh Phúc… qua đó quảng bá được hình ảnh đất và người Thái Nguyên đến đông đảo du khách trong nước, quốc tế.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 435 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 49 khách sạn, 386 cơ sở đạt tiêu chuẩn kinh doanh nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê. Hầu hết các cơ sở lưu trú đều thực hiện liêm yết công khai về giá phòng và giá các dịch vụ; đồng thời đăng ký tham gia các hoạt động giảm giá tri ân du khách, bảo đảm cho du khách được hưởng các dịch vụ như cơ sở quảng cáo.

Phạm Ngọc Chuẩn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an T.P Thái Nguyên đang tiến hành điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trong năm 2017 và năm 2019 trên địa bàn T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-33oC
  • Khu vực phía Tây 24-32oC
  • Khu vực phía Nam 26-33oC
  • Khu vực phía Đông 25-32oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE