Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hôm nay, tại xóm Gò Móc, xã Quyết Thắng (TP. Thái Nguyên), ngôi trường mới mang tên Hy vọng cho trẻ em nghèo đã được khánh thành. Ngôi trường này sẽ phần nào hỗ trợ trẻ em nghèo, giúp các em biết ước mơ, biến ước mơ nhỏ thành hiện thực. Đây là dự án thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp đến từ Tập đoàn Samsung.

Cách trung tâm T.P Thái Nguyên hơn 10km, chúng tôi có dịp tới Ngôi trường Hy vọng tại xóm Gò Móc, xã Quyết Thắng (TP Thái Nguyên). Sau gần một năm thi công, Ngôi trường Hy vọng đã được hoàn thiện. Trường được xây dựng trên bãi đất rộng gần 6.000m2, tường rào bao quanh kiên cố, với dãy nhà 2 tầng 8 phòng học khang trang. Nổi bật là khu nhà đa năng mái vòm, có sân khấu cùng các thiết bị hiện đại. Ngoài ra, Trường còn có 1 thư viện với máy tính bàn, 1 nhà ăn, ký túc xá, sân chơi rộng rãi.

Đây là ngôi trường nằm trong D án Ngôi trường Hy Vọng Samsung do Trung tâm hợp tác Việt Hàn tỉnh Thái Nguyên (Hội hữu nghị Việt Nam Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên và Tổ chức Korea Food for the Hungry International) với sự tài trợ của Samsung  Việt Nam. Trường Hy vọng Samsung tại Thái Nguyên là ngôi trường thứ 2 tại Việt Nam được tài trợ hoàn toàn bởi Samsung. Trước đó, năm 2013, Trường Hy vọng Samsung đầu tiên dành cho 200 em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông với kinh phí quyên góp từ chính nhân viên Samsung Electronics Hàn Quốc, đã được khánh thành tại tỉnh Bắc Ninh, cũng là nơi đặt nhà máy SEV.

Ý tưởng xây dựng trường Hy Vọng tại Thái Nguyên của Samsung Việt Nam đó là sự trăn trở về việc cần phải làm gì để thúc đẩy tinh thần hiếu học của những trẻ em nghèo, làm sao để các em có thể tiếp cận với công nghệ thông tin.

Ông Nguyễn Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên cho biết:  Với mục tiêu giúp các em học sinh nghèo được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, có lẽ từ ý nghĩa đó, ngôi trường mang tên Hy vọng ra đời. Đối tượng được tham gia học tại ngôi trường Hy vọng là những em học sinh có nguyện vọng tham gia học, có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo và cận nghèo tại các xã xung quanh trường như xã Tân Thịnh, Quyết Thắng, Thịnh Đán… Để lựa chọn được đúng đối tượng, Trung tâm hợp tác Việt - Hàn tỉnh Thái Nguyên đã khảo sát tại các trường tiểu học, THCS, tại địa phương, sau đó lập danh sách và đến tận nhà để đánh giá đối tượng. Sẽ có khoảng 300 học sinh từ 6-16 tuổi thuộc các gia đình có thu nhập trung bình trở xuống tại các xã, phường xung quanh khu vực dự án được tham gia các chương trình ngoại khóa tại ngôi trường Hy vọng. Và đặc biệt tất cả các học sinh tham gia dự án đều được học miễn phí.

Theo đó, Để Dự án được xây dựng đúng tiến độ được là nhờ sự phối hợp nhiệt tình của các bên là Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc (VIKOFAT), Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) và Samsung Việt Nam. Kinh phí xây dựng và phát triển của Trường Hy vọng Samsung Thái Nguyên hơn 21 tỷ đồng, dành cho việc xây dựng và đầu tư vào trang thiết bị và kinh phí hoạt động trong 10 năm đầu. Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc đã liên hệ với các cơ quan tổ chức có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức KFHI được hoạt động trên địa bàn tỉnh trong khuôn khổ hợp tác. Chuẩn bị mặt bằng để tiến hành xây dựng dự án; hỗ trợ thủ tịch hành chính để cấp visa dài hạn cho cán bộ người nước ngoài của dự án; kiểm tra đôn đốc việc thực hiện tiến độ dự án, giải quyết những vướng mắc liên quan đến dự án…  

Ngôi trường Hy vọng Samsung sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 7-2018. Các em sẽ được học tiếng Anh, máy tính, vẽ, nhạc… và được tham giá chương trình dinh dưỡng theo tiêu chuẩn để nâng cao thể lực. Các hoạt động ngoại khóa như giao lưu, khám sức khỏe, tặng quà…cũng sẽ được thực hiện song song. Giảo viên là những tình nguyện viên nước ngoài và những thầy cô giáo giảng dạy tại địa phương.

Hy vọng rằng kết quả của dự án sẽ góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, qua đó góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Ngôi trường Hy vọng sẽ là nơi giúp các em trở thành những công dân có ích cho xã hội, là cái nôi giúp các em thực hiện những ước mơ bay cao và xa hơn nữa.

Thu Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 22-28oC
  • Khu vực phía Tây 21-28oC
  • Khu vực phía Nam 22-28oC
  • Khu vực phía Đông 21-28oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Sau Tết, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội bắt đầu xuất hiện nhiều xe hàng rong chở đầy hoa bưởi về phố. Thường phải đến đầu tháng 3 hoa bưởi mới vào chính vụ nhưng do năm nay thời tiết nắng nóng nên hoa nở sớm. Mùa hoa bưởi chỉ kéo dài khoảng 1 tháng, nhiều người Hà Nội tranh thủ thời gian này để...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE