Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

“Hoa tiêu” cho người tham gia giao thông
Cập nhật ngày: 10/12/2018 08:58 (GMT +7)
 Nhiều năm nay, bà Mai Thị Phương, ở xóm Chũng Na, xã Bá Xuyên (T.P Sông Công) đã giúp người đi đường biết được mực nước ở ngầm tràn Bình Sơn có đi qua được không để còn đi đường khác.
Nhiều năm nay, bà Mai Thị Phương, ở xóm Chũng Na, xã Bá Xuyên (T.P Sông Công) đã giúp người đi đường biết được mực nước ở ngầm tràn Bình Sơn có đi qua được không để còn đi đường khác.

Chỉ là người bán hàng nước, tạp hóa ở đầu ngầm tràn (đoạn từ xóm Bến Đò, xã Thịnh Đức, T.P Thái Nguyên đi xã Bình Sơn, T.P Sông Công), thế nhưng nhiều năm nay, bà Mai Thị Phương (53 tuổi), xóm Chũng Na, xã Bá Xuyên (T.P Sông Công) được nhiều người dân yêu mến, coi bà như một “hoa tiêu” hướng dẫn người tham gia giao thông biết mực nước ở ngầm tràn cao thấp, có đi qua được không…

Trong một lần công tác đi qua ngầm tràn Bình Sơn, chúng tôi dừng chân bên một quán nước nhỏ ven đường, người phụ nữ có dáng người nhanh nhẹn mời chúng tôi vào quán. Quan sát xung quanh, chúng tôi thấy quán khá đông khách. Bắt chuyện với một số khách đang ngồi uống nước, chúng tôi biết họ đều là người ở địa phương khác thường xuyên đi làm qua đoạn đường này, nhưng trong danh bạ điện thoại của họ đều có số điện thoại của chủ quán nước - bà Phương. Anh Trần Ngọc Lâm, ở phường Tân Thành, T.P Thái Nguyên cho biết: Ngày nào tôi cũng đi làm qua đây nên hay ngồi quán “U” Phương uống nước. Những ngày mưa to, nhờ có u thông tin giúp nên tôi biết ngầm tràn có qua được không để còn đi đường khác. Còn chị Nguyễn Thị Hà, xã Thịnh Đức, T.P Thái Nguyên cho hay: Đường qua ngầm tràn Bình Sơn hay bị ngập mỗi khi mưa to, để không bị muộn giờ làm, tôi thường gọi điện cho bà Phương để biết ngầm tràn có qua được không. Nhiều khi phải làm ca, gọi cho bà Phương lúc tối muộn, tôi vẫn được bà nhiệt tình cung cấp thông tin chính xác.

Đó là những khách quen thường xuyên đi làm qua ngầm tràn, họ đều có số điện thoại của bà Phương để gọi điện lúc trời mưa to, còn với những người không có số điện thoại, khi đã đi đến ngầm tràn Bình Sơn mà nước dâng cao, không thể đi qua được thì được bà Phương hướng dẫn một cách tỉ mỉ để mọi người đi đường khác. Bà Phương chia sẻ: Vào mùa mưa, nước ngầm tràn ngập mấy ngày liền, tôi liên tục nhận được cuộc gọi của những người thường xuyên đi làm qua đây. Tôi nghĩ, chỉ mất vài chục giây đến 1 phút để nghe điện nhưng sẽ giúp cho nhiều người đỡ mất thêm tiền xăng xe, công đi lại và không bị muộn giờ làm nên nhiệt tình thông tin cho họ.

Ông Đồng Văn Phong, Chủ tịch UBND xã Bá Xuyên cho biết: Mỗi khi nước ngầm tràn dâng cao, bà Phương thường gọi điện luôn cho chúng tôi. Từ đó, chúng tôi cử cán bộ xã ra trực ở ngầm, không cho người và phương tiện đi qua. Bên cạnh đó, vì quán nước của bà Phương ở gần ngầm nên chúng tôi đã gửi rào chắn, biển báo và đèn báo nhờ bà Phương trông coi giúp. Khi cần, bà Phương cũng trực cùng cán bộ xã, ngăn không cho người và phương tiện đi qua để đảm bảo an toàn tính mạng cho người và tài sản của người đi đường.

Chia tay bà Phương tại quán nước nhỏ khi trời đã nhá nhem tối, chúng tôi vẫn nghe người dân xóm Chũng Na và những người khách uống nước tại quán nói vui với nhau, bà Phương đúng là người “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”.

Việt Hùng
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE