Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do rượu, bia
Cập nhật ngày: 26/06/2019 11:03 (GMT +7)
 Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an T.P Sông Công) tuyên truyền, hướng dẫn người điều khiển phương tiện ô tô cách dán logo “Chấp hành tốc độ - Không sử dụng rượu, bia”.
Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an T.P Sông Công) tuyên truyền, hướng dẫn người điều khiển phương tiện ô tô cách dán logo “Chấp hành tốc độ - Không sử dụng rượu, bia”.

Nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia gây ra, thời gian qua, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an T.P Sông Công) đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Trung tá Hoàng Đức Vinh, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an T.P Sông Công cho biết: Thời gian qua, thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về việc tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có nồng độ cồn, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự đã xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm kiểm soát chặt chẽ người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong cơ thể có nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Theo đó, đối tượng mà Đội tập trung xử lý chủ yếu là người điều khiển xe tô tô con, xe khách, xe ô tô tải, xe kéo sơ mi rơ moóc, xe công ten nơ… khi lưu thông trên các tuyến đường trọng điểm (tỉnh lộ 262, WB, các tuyến nội thị…), địa bàn trọng điểm (khu công nghiệp, khu vực nhièu quán karaoke, quán bia…). Nhờ đó, số vụ tai nạn giao thông mà người điều khiển phương tiện sử dụng nồng độ cồn giảm qua các năm. Ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của chủ phương tiện tham gia giao thông nâng lên rõ rệt.

Một trong những biện pháp được Đội Cảnh Giao thông - Trật tư đẩy mạnh nhằm góp phần giảm tai nạn giao thông do người sử dụng rượu, bia gây ra đó là công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân các quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng trái phép chất ma túy đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia được Đội phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Thành phố thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa để người dân trên địa bàn nắm bắt kịp thời. Đồng thời, Đội cũng phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ chức, đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh… tự giác, nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông…

Bên cạnh hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa, tuyên truyền trực tiếp tới mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự còn tổ chức tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường giao thông trên địa bàn Thành phố về tác hại của rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông; phát 4.000 logo tuyên truyền với nội dung “Chấp hành tốc độ - Không sử dụng rượu, bia” và hướng dẫn lái xe dán trên góc kính phía bên trái, ở đằng trước nhằm nhắc nhở lái xe chấp hành Luật Giao thông; lắp 12 biển báo “Đoạn đường thường xuyên giám sát tốc độ và nồng độ cồn” tại các đoạn đường cửa ngõ vào Thành phố để người điều khiển phương tiện giao thông hạn chế tốc độ và không sử dụng rượu, bia khi lái xe vào trung tâm Thành phố.

Anh Lê Quang Tuân, ở tổ 9, phường Thắng Lợi cho biết: Từ khi Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Thành phố tuyên truyền và xử lý nghiêm các hành vi sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, tôi luôn ý thức đã lái xe thì không uống rượu, bia hoặc nếu có uống cùng bạn bè thì khi về tôi gọi taxi đưa về chứ không tự mình lái xe vì như thế sẽ gây mất an toàn cho chính tôi và những người tham gia giao thông.

Song song với đó, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm cũng được Đội tăng cường để kịp thời nắm bắt quy luật về thời gian, tuyến đường mà người sử dụng rượu, bia sẽ đi qua. Từ đó, lựa chọn vị trí trên các tuyến giao thông, thuận lợi cho việc kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo khi dừng phương tiện không gây ùn tắc mà vẫn đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, theo Thượng úy Ngô Quốc Phương, hiện nay trên mạng xã hội, có một số hội, nhóm thường thông tin cho nhau về các chốt kiểm tra; nhiều đối tượng khi nhìn thấy chốt từ xa đã quay đầu, né chốt; một số đối tuợng cố tình không chấp hành việc thổi nồng độ cồn, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ… nên cũng phần nào gây khó khăn cho công tác phát hiện, kiểm tra, xử lý vi phạm.

Nhờ quyết liệt trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm và tăng cường tuyên truyền tới người dân về Luật Giao thông đường bộ, tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông mà số vụ vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2019 chỉ còn 22 vụ (giảm 6 vụ so với cùng kỳ năm trước). Ông Vinh cho biết thêm, thời gian tới, để nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác tuyên truyền, Đội sẽ tiếp tục phối hợp với các xã, phường, đơn vị, trường học tổ chức tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông thông qua hình thức sân khấu hóa để người dân hiểu rõ hơn; đồng thời tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình chống đối, không chấp hành việc thổi nồng độ cồn…

Vi Vân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA), Bộ Công Thương phối hợp cùng Amazon Global Selling và Tập đoàn T&T Group chính thức phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019” vào trung tuần tháng 9 vừa qua. Đây là...
Tổ chức, cá nhân đều có quyền đăng ký không chấp nhận tất cả tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi quảng cáo đối với số điện thoại thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 97/Tháng 11 năm 2019-Báo Hằng tháng

Theo bản đồ hành chính, Vườn quốc gia Bioup - Núi Bà thuộc địa bàn xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương và một phần huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, chiếm gần trọn cao nguyên Langbiang - Lâm Viên. Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà hiện nay có diện tích khoảng 64.800ha, là một trong bốn trung tâm đa dạng sinh học...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE