Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Lập lại trật tự tại khu vực công cộng
Cập nhật ngày: 22/06/2018 15:19 (GMT +7)
 Tổ công tác của thị trấn cùng người dân tháo dỡ các hạng mục vi phạm.
Tổ công tác của thị trấn cùng người dân tháo dỡ các hạng mục vi phạm.

Nhiều năm nay, tình trạng lộn xộn, lấn chiếm vỉa hè, bán hàng rong tại cổng Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động chung của Bệnh viện mà còn gây mất trật tự mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông (ATGT). Nhằm khắc phục tình trạng này, chính quyền địa phương đã tích cực vào cuộc, làm tốt công tác vận động, tuyên truyền người dân.

Được xây dựng tại tổ dân phố 4 gần khu trung tâm thị trấn Hương Sơn và nằm sát tuyến Quốc lộ 37 nên lượng người, phương tiện qua lại trước cổng Bệnh viện Đa khoa Phú Bình (BVĐKPB) rất đông. Tình cảnh lộn xộn diễn ra hàng ngày, nhất là vào giờ cao điểm. Nhiều lần qua đây, chúng tôi chứng kiến cảnh người điều khiển xe máy, xe đạp phải nép, dừng hẳn vào ven đường để tránh khi gặp 2 ô tô chở công nhân Samsung đi ngược chiều bởi tuyến Quốc lộ 37 chạy qua đây chỉ rộng chừng 8-9m, trong khi đó, ngay phía ngoài hàng rào cổng Bệnh viện là các sạp hàng nước uống, đồ ăn sáng. Bệnh nhân, người nhà ra vào Bệnh viện mua bán hàng, dừng đỗ xe không đúng quy định… khiến cho khu vực này vốn nhỏ lại thêm phần chật chội. Điều này không chỉ cản trở việc vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự ATGT cho các phương tiện khác di chuyển qua đây, trở thành thành nỗi bức xúc của nhiều người dân.

Để giải quyết tình trạng trên, huyện Phú Bình đã tổ chức họp giữa các đơn vị liên quan gồm đại diện BVĐKPB, thị trấn Hương Sơn, các phòng ban chức năng để đánh giá nguyên nhân, tìm ra giải pháp và giao trách nhiệm quản lý cho thị trấn Hương Sơn. Theo ông Dương Thế Hưng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn cho biết: Thực hiện Đề án xây dựng nâng cấp thị trấn Hương Sơn đạt đô thị loại IV, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn khóa XXI đã ban hành Nghị quyết số 09 về Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và xây dựng các tuyến phố xanh, sạch, đẹp giai đoạn 2018-2020; thành lập Ban vận động, Tổ công tác thực hiện đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thị trấn, chỉ đạo tuyên truyền và xử lý các vi phạm hành lang ATGT, vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị…

Từ đầu tháng 5, Ban vận động của thị trấn đã thông tin bằng văn bản và trên loa phát thanh tới tất cả các hộ kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn về những nội dung trên; giao nhiệm vụ trực tiếp tới các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội của 19 tổ dân phố, đặc biệt là 7 tổ dân phố khu vực trung tâm thực hiện đến tận các hộ dân kinh doanh dọc Quốc lộ 37, các trục đường trung tâm thị trấn để tuyên truyền, vận động ký cam kết để biển quảng cáo đúng vị trí, không lấn chiếm hành lang ATGT làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị; các hộ kinh doanh lưu động thực hiện bán hàng đúng nơi và đúng thời gian quy định, không để tình trạng ô dù, lều vẩy nhếch nhác. Riêng với khu vực cổng BVĐK huyện, Ban vận động, Tổ công tác của thị trấn đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, vận động kết hợp việc kiểm tra, nhắc nhở. Và tổ chức ra quân đồng loạt, kiên quyết xử lý đối với những cá nhân vi phạm. Qua đó, đến nay tình trạng bán hàng lộn xộn tại khu vực cổng BVĐK huyện Phú Bình đã được dẹp bỏ.

Là một trong những hộ dân bán hàng tại cổng BVĐKPB, bà Trịnh Thị Minh, người dân TDP 4 cho hay: Gần chục năm nay, hàng nước này cho tôi có nguồn thu nhập ổn định. Khi được thông báo về việc không được bày bán hàng ở cổng viện, tôi rất băn khoăn lo lắng, nhưng vì là chủ trương của địa phương nên gia đình tôi cũng tự giác tháo dỡ, thu dọn. Chúng tôi mong việc này sẽ được triển khai đồng bộ, tất cả các hộ kinh doanh khác trên địa bàn sẽ thực hiện nghiêm quy định này để đảm bảo sự công bằng chung.

Thiết nghĩ, việc trả lại bộ mặt xanh - sạch - đẹp cho các tuyến đường, tuyến phố, sự thông thoáng tại khu vực cổng bệnh viện nói riêng chắc chắn không phải việc dễ dàng. Thực tế này đòi hỏi sự kiên trì, trách nhiệm và sự phối hợp chặt chẽ không chỉ của chính quyền địa phương mà ngay chính mỗi người dân.

Ngọc Ánh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 22-28oC
  • Khu vực phía Tây 21-28oC
  • Khu vực phía Nam 22-28oC
  • Khu vực phía Đông 21-28oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Sau Tết, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội bắt đầu xuất hiện nhiều xe hàng rong chở đầy hoa bưởi về phố. Thường phải đến đầu tháng 3 hoa bưởi mới vào chính vụ nhưng do năm nay thời tiết nắng nóng nên hoa nở sớm. Mùa hoa bưởi chỉ kéo dài khoảng 1 tháng, nhiều người Hà Nội tranh thủ thời gian này để...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE