Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Một cuộc thi ngày càng lan tỏa
Cập nhật ngày: 01/01/2019 17:54 (GMT +7)
 Ban Giám khảo Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì an toàn giao thông Thái Nguyên” năm 2018 chấm điểm các bài dự thi lọt vào vòng Chung khảo.
Ban Giám khảo Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì an toàn giao thông Thái Nguyên” năm 2018 chấm điểm các bài dự thi lọt vào vòng Chung khảo.

Năm 2018, Thái Nguyên tiếp tục là một trong những địa phương của cả nước tai nạn giao thông (TNGT) giảm trên cả 3 tiêu chí. Đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp, TNGT trên địa bàn tỉnh giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Để có được kết quả ấn tượng này, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền, còn có sự đồng hành và tuyên truyền tích cực từ Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì an toàn giao thông Thái Nguyên” trên Báo Thái Nguyên.

Là người có khá nhiều bài viết tham gia Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì an toàn giao thông Thái Nguyên”, chị Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Trưởng phòng Phóng viên Kinh tế (Báo Thái Nguyên) bộc bạch: Nếu như năm 2017, với bài viết “An toàn giao thông - Nhìn từ việc dạy, học và cấp bằng lái xe”, tôi và phóng viên Văn Hiến đã phải mất gần nửa tháng để vừa thu thập thông tin, vừa viết bài, thì ở bài viết năm nay: “Xử lý xe quá tải: Nhiều vấn đề đặt ra”, nhóm phóng viên gồm 3 người chúng tôi đã phải mất gần 1 tháng, trong đó có nhiều ngày “đi đêm” để được tận mắt chứng kiến việc xử lý xe quá tải của cơ quan chức năng. Đây là 2 bài viết mà chúng tôi đã giành được giải cao trong Cuộc thi. Và so với thời gian dành công sức cho một bài báo thông thường, thì những bài viết có nội dung “điều tra” như thế thường nhiều gấp khoảng 7-10 lần. Rất nhiều chi tiết mà chúng tôi thu thập được chỉ là để hiểu và có định hướng rõ hơn cho bài viết, chứ không được đề cập trong tác phẩm. Vì thế, đôi khi, ngay chính những đồng nghiệp cũng chưa chắc đã hiểu hết nỗi vất vả của những người thực hiện bài viết. Nhưng đổi lại, tác phẩm của chúng tôi mang lại hiệu ứng tích cực đối với xã hội, được bạn đọc đón nhận, thì đối với người cầm bút như tôi đã là quá đủ. Và đó cũng sẽ là động lực để bản thân tôi tiếp tục có thêm những tác phẩm hay cho bạn đọc.

Tâm sự trên của phóng viên Thu Hằng cũng là suy nghĩ của những cây viết chuyên và không chuyên khi tham gia Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì An toàn giao thông Thái Nguyên" năm 2018. Nếu như năm 2017, Cuộc thi mới chỉ nhận được hơn 50 tác phẩm dự thi thì năm nay, số lượng tác phẩm gửi tham gia Cuộc thi đã lên hơn 100. Báo Thái Nguyên đã biên tập, đăng tải và phát sóng 70 tác phẩm có nội dung tuyên truyền về ATGT trên địa bàn tỉnh, trong đó có 3 tác phẩm dài kỳ (từ 2-3 kỳ), 10 phóng sự truyền hình, 3 nhóm ảnh, còn lại là bài phản ánh. Nhìn chung, các tác phẩm dự thi đều đạt mục đích, yêu cầu và thể lệ Cuộc thi. Trong đó có nhiều bài viết nêu bật những điển hình thực hiện tốt công tác ATGT; phân tích, mổ xẻ, tìm hiểu nguyên nhân, đánh giá kết quả thực hiện Đề án “Ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017-2020” như: Nỗi buồn mang tên thiếu văn hóa giao thông; Xử lý xe quá tải: Nhiều vấn đề đặt ra; Cảnh báo nguy cơ sạt lở trên đoạn Quốc lộ 37 cải dịch; Xe né trạm thu phí, phá đường dân sinh; Nhiều người dân “quên” đội mũ bảo hiểm; Vẫn còn tình trạng bán hàng rong lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; Xung quanh việc xử lý vi phạm trên tuyến đường cao tốc… Với phương châm "mưa dầm thấm lâu", “góp gió thành bão”, những ý kiến, đóng góp của các tác giả, những con người tâm huyết với giao thông Thái Nguyên đã được các đơn vị chức năng kịp thời xử lý.

Không chỉ phát triển về số lượng, Cuộc thi năm nay đã thu hút được nhiều cộng tác viên tham gia ở cả 2 loại hình báo in và điện tử. Các cộng tác viên đến từ nhiều ngành, nghề khác nhau nhưng thông qua các bài viết của họ, những tấm gương thầm lặng, những sáng kiến, kế sách đã giúp cho công tác bảo đảm ATGT của các cơ quan chức năng có tính thực tế, hiệu quả hơn, góp phần xây dựng Thái Nguyên văn minh, hiện đại. Có thể nói, Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì an toàn giao thông Thái Nguyên” đã thực sự trở thành phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa rộng lớn, được các tầng lớp nhân dân đón nhận.

Đồng chí Đỗ Thị Thìn, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: Để Cuộc thi tiếp tục mang lại hiệu ứng xã hội tích cực, đáp ứng yêu cầu của tỉnh trong việc triển khai thực hiện Đề án “Ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017-2020”, năm 2019, Ban Tổ chức Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì An toàn giao thông Thái Nguyên" mong muốn các tác giả chuyên và không chuyên tiếp tục bám sát thể lệ Cuộc thi để thực hiện các tác phẩm báo chí dự thi, kịp thời phản ánh các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác đảm bảo trật tự ATGT; phê phán các hành vi gây ảnh hưởng xấu; chú trọng đề xuất, hiến kế các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh, thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi: Tôi tin tưởng rằng, Cuộc thi là một kênh thông tin quan trọng về công tác tuyên truyền, xây dựng văn hóa giao thông. Nội hàm của Cuộc thi không chỉ bó gọn trong giải thưởng mà còn có ý nghĩa sâu rộng, lan tỏa, tạo nên một làn sóng nhận thức về ATGT trong cộng đồng. 

Chị Dương Thị Vụ, Cộng tác viên Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam - Thái Nguyên: Tôi rất vui khi tham gia Cuộc thi này. Cuộc thi đã giúp tôi cũng như mọi người có thêm kiến thức, kinh nghiệm và hiểu rõ hơn về tình hình giao thông hiện nay. Qua Cuộc thi, tôi muốn gửi gắm thông điệp: “Hãy tham gia giao thông bằng cả trái tim. Luôn ứng xử và hành động có văn hóa để đằng sau luôn có những nụ cười”. 

Thùy Dương
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE