Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Văn Hán đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Cập nhật ngày: 06/04/2019 20:08 (GMT +7)

Ngày 6-4, xã Văn Hán (Đồng Hỷ) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (ảnh). Đến dự có lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh.

Thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới, từ năm 2011 đến nay, diện mạo nông thôn mới ở xã Văn Hán đã đổi thay rõ rệt, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của địa phương có nhiều thay đổi vượt bậc; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp - dịch vụ; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng được đẩy mạnh; an ninh, trật tự xã hội được giữ vững ổn định.

8 năm qua, xã Văn Hán đã huy động được trên 181 tỷ đồng để thực hiện Chương trình. Với nguồn vốn trên, địa phương đã đầu tư xây dựng được trên 51km đường bê tông; xây mới và sửa chữa 11 nhà văn hóa xóm; kiên cố được gần 6km kênh mương... Nhờ tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, tiếp tục phát huy thế mạnh ở địa phương nên đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Hết năm 2018, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đã đạt gần 32 triệu đồng/người/năm (năm 2011 thu nhập bình quân là 11,5 triệu đồng/người/năm); tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 18,5% (năm 2011) xuống còn 9,55% (năm 2018).

Với sự nỗ lực đó, cuối năm 2018, Văn Hán đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới và được UBND tỉnh trao Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Nhân dịp này, những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đã được UBND xã Văn Hán khen thưởng.

Kim Oanh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-31oC
  • Khu vực phía Tây 26-32oC
  • Khu vực phía Nam 27-31oC
  • Khu vực phía Đông 27-32oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE