Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Cobots là thế hệ robot mới gần gũi với con người đang được giới thiệu tại Việt Nam.
Cobots là thế hệ robot mới gần gũi với con người đang được giới thiệu tại Việt Nam.

Tại triển lãm sản xuất Việt Nam 2018 (VME) diễn ra từ ngày 8 đến 10-8 tại I.C.E Hà Nội, khách tham quan có thể trải nghiệm thực tế với robot hợp tác (còn gọi là cobots), lập chương trình hoạt động cho cobots dễ dàng.

Tại gian hàng UR C14, người tham quan có thể có những trải nghiệm thực tế với cobots và chứng kiến ​​việc sử dụng và lên chương trình cho cobots một cách dễ dàng. Ngoài ra, du khách có thể hiểu được cách cobots được sử dụng trong một thiết lập công nghiệp thông qua một robot cầm-đặt và có gắn camera đóng vai trò như cảm biến để cung cấp tín hiệu phản hồi nhằm giúp robot di chuyển đến mục tiêu một cách chính xác hơn.

Ở đây cũng sẽ có một màn trình diễn cobots bóng đá tương tác cho phép du khách nhắm và đá một quả bóng thông qua một bảng hiển thị cầu môn với việc sử dụng cobots UR.

Thêm nữa, sẽ có một cuộc trình diễn robot nhảy múa sôi động, đây là một phần của một loạt các hoạt động nhằm mục đích chứng minh tính dễ sử dụng và việc triển khai công nghệ cobots một cách linh hoạt cùng với con người.

Cobots là những robot được thiết kế để làm việc cùng với con người một cách an toàn, giúp các doanh nghiệp ở mọi quy mô tiếp cận với quá trình tự động hóa. Với tính an toàn sẵn có, người lao động có thể làm việc với cobots ở cự ly gần một cách an toàn mà không phải lắp đặt hàng rào an toàn. Khác với các robot truyền thống, cobots có thiết kế gọn nhẹ, chắc chắn và linh hoạt có khả năng làm việc trong không gian nhỏ và có thể ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Universal Robots (UR) hiện chiếm 58% thị phần toàn cầu về cobots với hơn 25.000 cobots được triển khai trên toàn thế giới, mang lại lợi ích ở nhiều ngành khác nhau. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2016, cobots của UR đang được một số doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực điện tử, dày dép, đồ gỗ nội thất sử dụng. Ngoài ra, cobots còn có thể được ứng dụng trong ngành dệt may và công nghiệp chế biến thực phẩm.

Bà Shermine Gotfredsen, Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương của UR cho hay, nhu cầu cobots đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam khi các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng công nghiệp tiên tiến và robot để duy trì lợi thế cạnh tranh. Hơn nữa, Chính phủ đã đưa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trở thành ưu tiên hàng đầu, phát triển các kế hoạch hành động để thúc đẩy việc áp dụng công nghệ tự động mới và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn.

Hiện doanh số bán cobots tại Việt Nam đã vượt quá mục tiêu ban đầu của UR. Đây là một thị trường phát triển nhanh và dự đoán lĩnh vực tự động hóa của Việt Nam sẽ có trị giá 184,5 triệu USD vào năm 2021. Chính vì vậy, UR đang đẩy mạnh chiến lược phát triển và mở rộng cobots tại thị trường này.

Được biết, trong khu vực thì việc triển khai robot ở Việt Nam vẫn còn thấp. Ở Đông Nam Á, Singapore dẫn đầu việc sử dụng robot với 488 con/10.000 lao động, tiếp theo là Thái Lan và Malaysia với 45 con và 34 con.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hiện nay, lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên đã có sự thay đổi về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức. Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên thông báo về sự thay đổi như sau:

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 19-23oC
  • Khu vực phía Tây 18-22oC
  • Khu vực phía Nam 19-23oC
  • Khu vực phía Đông 18-22oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 39/2018/TT-BCT quy định kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu trước và sau khi cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định nước nhập khẩu và việc tự...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo hàng tháng-số T11/2018

Hồ Núi Cốc có diện tích mặt nước trung bình 25 km², phía Đông giáp thành phố Thái Nguyên, phía Nam giáp thị xã Phổ Yên và thành phố Sông Công, phía Tây và phía Bắc giáp huyện Đại Từ. Hồ nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 16 km về phía Tây. Từ thành phố Thái Nguyên đi qua vùng chè Tân Cương...

LIÊN KẾT WEBSITE