Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Thử nghiệm tế bào miễn dịch điều trị ung thư. (ảnh minh hoạ).
Thử nghiệm tế bào miễn dịch điều trị ung thư. (ảnh minh hoạ).

Các chuyên gia Đại học Y Hà Nội đang thực hiện Đề tài nghiên cứu liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư. Qua gần 2 năm nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng trên 75 bệnh nhân ung thư, liệu pháp này đã cho những kết quả bước đầu khả quan, mở ra cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư.

Liệu pháp tế bào miễn dịch kế thừa nguyên tắc của một công trình đạt giải Nobel là tăng cường chức năng của hệ miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân, nhưng với một hướng tiếp cận mới. Đó là thông qua việc phân lập tế bào miễn dịch, tăng sinh và hoạt hoá những tế bào này rồi đưa trở lại cơ thể bệnh nhân. Cụ thể, từ 10-30ml máu ngoại vi, các nhà khoa học sẽ tách được vài triệu tế bào miễn dịch, sau đó nhân lên và biệt hoá được vài tỷ tế bào rồi truyền lại cho bệnh nhân, tạo ra hàng rào tế bào miễn dịch đủ mạnh và đặc hiệu để tiêu diệt các tế bào ung thư. Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, liệu pháp này đang được thử nghiệm lâm sàng trên 75 bệnh nhân mắc 5 loại bệnh ung thư phổ biến là phổi, gan, vú, dạ dày và đại trực tràng ở giai đoạn 3b và 4.

Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Thành Văn cho hay: “Thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy những kết quả khả quan, giúp các bệnh nhân ung thư cải thiện rất rõ rệt về triệu chứng lâm sàng như: ăn được, ngủ tốt hơn, bớt đau, thể trạng cải thiện, chất lượng sống được nâng cao và đặc biệt là chưa ghi nhận phản ứng phụ. Một số bệnh nhân đáp ứng rất tốt, có trường hợp ở ranh giới sống – chết nhưng giờ đã khoẻ mạnh bình thường. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đang tiếp tục đánh giá về hiệu quả dài lâu của phương pháp này”.

Việc thử nghiệm lâm sàng sẽ kết thúc sau hơn một năm nữa. Sau đó nhóm nghiên cứu sẽ báo cáo lên Hội đồng Y đức và Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế để có thể được áp dụng rộng rãi. Liệu pháp tế bào miễn dịch trị liệu này là phương pháp điều trị hỗ trợ, dùng kết hợp với các phương pháp điều trị truyền thống khác. Theo kết quả điều trị liệu pháp này tại Nhật Bản, khoảng 60% bệnh nhân có cải thiện các triệu chứng lâm sàng, 3% bệnh nhân giai đoạn 3b và 4 có khối u di căn không phát triển hoặc khối u biến mất./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an T.P Thái Nguyên đang tiến hành điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trong năm 2017 và năm 2019 trên địa bàn T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 29-35oC
  • Khu vực phía Tây 28-35oC
  • Khu vực phía Nam 29-35oC
  • Khu vực phía Đông 28-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE