Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ: Thực hiện các giải pháp khả thi để đạt mục tiêu cao hơn năm trước
Cập nhật ngày: 09/02/2019 10:02 (GMT +7)
 Dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ
Dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ

Năm 2019, Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đặt mục tiêu sản xuất và tiêu thụ 45 nghìn tấn giấy (tăng trên 20% so với năm 2018). Để hoàn thành được mục tiêu này, tập thể lãnh đạo và người lao động của đơn vị đã lên kế hoạch sản xuất và bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm.

Ông Vũ Thái Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Năm 2018, mặc dù gặp phải khó khăn do giá nguyên liệu tăng trong khi giá bán sản phẩm không đổi, thế nhưng Công ty đã nỗ lực tìm kiếm và khắc phục bằng cách nhiều giải pháp giúp duy trì ổn định sản xuất và hoạt động có lãi. Cụ thể, nhiều chỉ tiêu sản xuất của đơn vị năm 2018 tăng cao so với cùng kỳ. Ví như sản lượng giấy tiêu thụ đạt 35 nghìn tấn (tăng 20%), doanh thu đạt 445 tỷ đồng (tăng 20%), nộp ngân sách Nhà nước đạt 16,2 tỷ đồng (tăng 18%) và thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng (tăng 15%).  

Cũng từ việc đạt được kết quả nói trên, trong năm 2019, Công ty đã mạnh dạn đặt mục tiêu tăng trưởng trên 20% so với cùng kỳ. Để hoàn thành được mục tiêu này, hiện tại, Công ty đã bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Theo đó, để sản xuất 45 nghìn tấn giấy trong năm nay, đơn vị đã nâng công suất ở tất cả 5 dây chuyền sản xuất. Trong đó 2 dây chuyền sản xuất giấy bao gói xi măng - sản phẩm thế mạnh của đơn vị tăng từ 20 nghìn tấn/năm lên 21,8 nghìn tấn/năm. Công ty cũng chia đều mục tiêu sản xuất theo từng quý (trung bình trên 11 nghìn tấn sản phẩm/quý).

Riêng trong quý I/2019, để đảm bảo sản xuất, Công ty đã xây dựng thêm kế hoạch sản xuất trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019 song song với kế hoạch sản xuất của năm. Bà Nguyễn Thị Lý, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính cho biết: Chúng tôi đã ban hành kế hoạch sản xuất trước và trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019. Theo đó, trước dịp Tết khoảng 1-2 tuần, Công ty đã cho công nhân tăng ca theo giờ. Còn trong dịp Tết duy trì xuyên suốt 1/5 dây chuyền sản xuất để đảm bảo đủ số lượng sản phẩm ngay từ đầu năm.

Cũng theo bà Lý, mặc dù chỉ có một dây chuyền hoạt động nhưng vẫn phải đảm bảo cho các phân xưởng phụ trợ khác như điện - nồi hơi - viên nén, khu xử lý nước thải hoạt động. Vì thế sẽ có khoảng gần một nửa số người lao động làm việc trong dịp nghỉ Tết, nên ngoài việc đảm bảo thực hiện chi trả chế độ đúng theo quy định thì đơn vị còn tổ chức thêm các hoạt động như đón Giao thừa, chúc Tết và mừng tuổi cho người lao động tại doanh nghiệp.

Ngoài việc bắt tay ngay thực hiện nhiệm vụ, Công ty còn đề ra các giải pháp thực hiện về duy trì ổn định sản xuất như bảo trì các dây chuyền sản xuất định kỳ 7 ngày/lần/năm, dừng bảo dưỡng máy móc 1 tháng/lần/dây chuyền và mỗi dây chuyền chạy 21 giờ/ngày.

Ngoài ra, để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, các phòng, ban cũng tham mưu cho lãnh đạo Công ty các giải pháp tiết kiệm chi phí và đầu tư mở rộng sản xuất. Ông Hoàng Mạnh Cường, Phó Phòng Kỹ thuật cho biết: Xác định khó khăn nhất của đơn vị trong năm 2019 vẫn là giá nguyên liệu tăng, vì thế, Công ty sẽ tiếp tục duy trì việc đốt những chế phẩm sinh học tại xưởng lò hơi, để tiết kiệm từ 60-70% chi phí nhiên liệu; tăng cường hoạt động của bể tháp lắng bột giấy và tuần hoàn nước nhằm thu hồi bột giấy để tái sử dụng. Đối với đầu tư mở rộng sản xuất, trong tháng 1-2019, Công ty cũng đã khởi công đầu tư xây dựng Dự án Dây chuyền sản xuất giấy Tráng phấn (công suất 100 nghìn tấn/năm) kèm theo các hạng mục công trình như lò hơi, hệ thống xử lý nước thải, trạm biến áp, sân bãi nguyên liệu, với tổng kinh phí hơn 600 tỷ đồng.

Dự án này sau khi đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng công suất toàn Nhà máy lên 160 nghìn tấn/năm và tạo ra sự đa dạng hóa sản phẩm trong nước cũng như xuất khẩu. Song song với các giải pháp về đầu tư, mở rộng máy móc, Công ty cũng thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống của hơn 300 người lao động. Chị Ngô Thị Liễu, công nhân làm việc tại phân xưởng giấy cho biết: Những năm qua, Công ty luôn đảm bảo trả lương cho người lao động năm sau cao hơn so năm trước. Mỗi tháng, chúng tôi được hỗ trợ tiền ăn ca và được hưởng tiền phụ cấp độc hại. Đối với những người làm việc xa nhà, Công ty còn tạo điều kiện về nơi ở, giúp tiết kiệm chi phí và yên tâm công tác.  

Việc triển khai thực hiện nhiều giải pháp cụ thể ngay từ đầu năm đã cho thấy sự quyết tâm cao của đơn vị trong việc hoàn thành mục tiêu sản xuất năm 2019.  

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE