Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Truy thu, truy hoàn và xử phạt trên 32 tỷ đồng tiền thuế
Cập nhật ngày: 17/01/2020 17:14 (GMT +7)

Năm 2019, Cục Thuế tỉnh đã thực hiện thanh tra đối với 71 doanh nghiệp (đạt 109% kế hoạch năm). Tổng số tiền truy thu và tiền phạt là 11,3 tỷ đồng. Trong đó, tiền truy thu, truy hoàn thuế 8,1 tỷ đồng; tiền phạt vi phạm hành chính là 3,2 tỷ đồng. Cùng với đó, cơ quan thuế đã yêu cầu doanh nghiệp phải điều chỉnh số tiền giảm lỗ 28,8 tỷ đồng; điều chỉnh giảm khấu trừ sau thanh tra 2,3 tỷ đồng.

Cùng với đó, Cục Thuế tỉnh cũng đã kiểm tra hồ sơ người nộp thuế tại trụ sở cơ quan Thuế được trên 9,5 nghìn hồ sơ, trong đó, có 21 hồ sơ cần điều chỉnh; số còn lại được chấp nhận sau kiểm tra; số tiền thuế phải nộp điều chỉnh tăng sau kiểm tra là 155,7 tỷ đồng. Ngoài ra, Cục Thuế tỉnh cũng đã kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế được 618 cuộc, đạt 111% kế hoạch được Tổng Cục thuế giao. Qua kiểm tra, đã kiến nghị tăng thu cho ngân sách nhà nước gần 21 tỷ đồng. Trong đó, tiền truy thu là trên 14 tỷ đồng; số tiền truy hoàn gần 300 triệu đồng; số tiền phạt trên 6 tỷ đồng. Cùng với đó, đề nghị doanh nghiệp phải điều chỉnh giảm lỗ sau kiểm tra trên 92 tỷ đồng; số tiền điều chỉnh giảm khấu trừ gần 44 tỷ đồng.

Hạ Liên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE