Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Góp ý hoàn thiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm”
Cập nhật ngày: 03/04/2019 19:00 (GMT +7)

Ngày 3-4, Sở Nông nghiệp - PTNT tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến về dự thảo Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019-2025 (gọi tắt là Đề án OCOP). Dự Hội nghị có đại diện các huyện, thành, thị, các sở, ngành liên quan và đơn vị tư vấn xây dựng Đề án (ảnh).

Đề án OCOP được triển khai ở toàn bộ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; gồm sản phẩm hàng hóa và sản phẩm dịch vụ có nguồn gốc địa phương hoặc thuần hóa, đặc biệt là đặc sản vùng, miền, trên cơ sở khai thác lợi thế so sánh về điều kiện sinh thái, nguồn gen, tri thức và công nghệ địa phương.

Đề án có mục tiêu phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và nâng cao chất lượng Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Về nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, tỉnh sẽ xây dựng và hoàn thiện bộ máy quản lý, điều hành thực hiện Đề án OCOP; có tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP hằng năm; tổ chức tuyên truyền, đào tạo tập huấn về Đề án; triển khai chu trình OCOP và các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Cho ý kiến vào dự thảo Đề án, các đại biểu đều đánh giá cao chủ trương, quan điểm và sự cần thiết của Đề án. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề nghị cần bổ sung phần nội dung thực hiện Đề án; đặc biệt cần chỉ rõ hơn hiệu quả đạt được của Đề án, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện…

Kết luận Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp - PTNT yêu cầu đơn vị tư vấn và Văn phòng điều phối Chương trình Xục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới tiếp thu có chọn lọc các ý kiến đóng góp tại Hội nghị để sớm hoàn thiện Đề án. 

Lương Hạnh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-31oC
  • Khu vực phía Tây 24-30oC
  • Khu vực phía Nam 25-31oC
  • Khu vực phía Đông 24-30oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE