Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tập trung bảo vệ đàn lợn nái, lợn đực giống
Cập nhật ngày: 18/08/2019 18:48 (GMT +7)

Nhằm đảm bảo nguồn cung con giống phục vụ cho người dân tái đàn sau khi hết dịch tả lợn châu Phi, hiện nay, Chi cục Chăn nuôi -Thú y đang phối hợp với các địa phương tập trung bảo vệ đàn lợn nái, lợn đực giống.

Cụ thể, Chi cục đã thành lập 3 tổ công tác để tiến hành rà soát, thống kê đàn lợn nái tại các hộ chăn nuôi (có quy mô từ 10 con trở lên), lợn đực giống; lợn thịt (có quy mô từ 100 con trở lên) để triển khai các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Đồng thời, cấp hóa chất và triển khai tiêm phòng các loại vắc-xin trên đàn lợn phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Các loại hóa chất được cấp gồm VIBA ZONE và Halusep BGF dùng trong các cơ sở chăn nuôi gồm lợn nái, đực giống và lợn thịt nuôi cùng; còn đối với cơ sở chăn nuôi lợn thịt sử dụng hóa chất Halusep BGF và các loại hóa chất khác theo hướng dẫn của Chi cục.

Ngoài ra, Chi cục cũng hướng dẫn bà con thực hiện các biện pháp tổng hợp an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn để phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi theo quy trình, khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp - PTNT và hướng dẫn của Chi cục Chăn nuôi - Thú y. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người chăn nuôi trong công tác phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Khánh Thiện
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Ngày 13/9/2019, Tỉnh ủy Thái Nguyên, Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức tỉnh năm 2019 đã ra Thông báo số 22-TB/HĐTD về tuyển dụng bổ sung đối với một số vị trí việc làm. Báo Thái Nguyên điện tử đăng toàn văn Thông báo.
Ngày 5-9-2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Công văn số 3506-CV/BTGTU gửi các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; các cơ quan báo chí của tỉnh về việc tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi trắc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE