Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tập trung phòng, trừ sâu bệnh hại chè
Cập nhật ngày: 22/03/2019 21:42 (GMT +7)

Những ngày qua, thời tiết nóng ẩm xen kẽ mưa phùn, là điều kiện thuận lợi cho một số loại sâu bệnh phát sinh, gây hại trên cây chè. Ở các huyện Phú Lương, Đồng Hỷ, Định Hóa, T.X Phổ Yên, T.P Sông Công và T.P Thái Nguyên đã có hơn 400ha chè bị nhiễm sâu bệnh.

Cụ thể, rầy xanh với tỷ lệ hại trung bình 2-2,5%, nơi cao 5%, cục bộ 10% búp bị haị; bọ cánh tơ với tỷ lệ hại trung bình 0,5-2%, nơi cao 5% búp bị hại; bọ xít muỗi có tỷ lệ hại trung bình 1,5-3%, nơi cao 5%, cục bộ 10% búp bị hại; bệnh phồng lá chè với tỷ lệ trung bình 0,5-2,5%, nơi cao 5-10% lá bị hại. Dự báo trong thời gian tới, các loại sâu bệnh nói trên sẽ tiếp tục gây hại trên diện rộng nếu không có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Để tránh làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng sản phẩm chè, Chi cục Trồng trọt - Bảo vệ thực vật khuyến cáo bà con cần tích cực kiểm tra các nương chè để theo dõi diễn biến các đối tượng gây hại và tiến hành phun phòng trừ kịp thời. Đối với rầy xanh, bà con phun trừ bằng một trong các loại thuốc sau: Susupes 3.6EC, Superista 25EC… bọ xít muỗi phun bằng một trong các loại thuốc: Acimetin 5EC, Vineem 1500EC… và bọ cánh tơ phun một trong các loại thuốc như: Kuraba 3.6EC, Proclaim 1.9EC, Nouvo 3.6EC... Bà con lưu ý, cần tuân thủ đúng nồng độ, liều lượng và đủ thời gian cánh ly trước khi thu hoạch theo hướng dẫn ghi trên bao bì, nhãn mác.

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an T.P Thái Nguyên đang tiến hành điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trong năm 2017 và năm 2019 trên địa bàn T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-33oC
  • Khu vực phía Tây 24-32oC
  • Khu vực phía Nam 26-33oC
  • Khu vực phía Đông 25-32oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE