Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tập trung phòng, trừ sâu bệnh hại chè
Cập nhật ngày: 22/03/2019 21:42 (GMT +7)

Những ngày qua, thời tiết nóng ẩm xen kẽ mưa phùn, là điều kiện thuận lợi cho một số loại sâu bệnh phát sinh, gây hại trên cây chè. Ở các huyện Phú Lương, Đồng Hỷ, Định Hóa, T.X Phổ Yên, T.P Sông Công và T.P Thái Nguyên đã có hơn 400ha chè bị nhiễm sâu bệnh.

Cụ thể, rầy xanh với tỷ lệ hại trung bình 2-2,5%, nơi cao 5%, cục bộ 10% búp bị haị; bọ cánh tơ với tỷ lệ hại trung bình 0,5-2%, nơi cao 5% búp bị hại; bọ xít muỗi có tỷ lệ hại trung bình 1,5-3%, nơi cao 5%, cục bộ 10% búp bị hại; bệnh phồng lá chè với tỷ lệ trung bình 0,5-2,5%, nơi cao 5-10% lá bị hại. Dự báo trong thời gian tới, các loại sâu bệnh nói trên sẽ tiếp tục gây hại trên diện rộng nếu không có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Để tránh làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng sản phẩm chè, Chi cục Trồng trọt - Bảo vệ thực vật khuyến cáo bà con cần tích cực kiểm tra các nương chè để theo dõi diễn biến các đối tượng gây hại và tiến hành phun phòng trừ kịp thời. Đối với rầy xanh, bà con phun trừ bằng một trong các loại thuốc sau: Susupes 3.6EC, Superista 25EC… bọ xít muỗi phun bằng một trong các loại thuốc: Acimetin 5EC, Vineem 1500EC… và bọ cánh tơ phun một trong các loại thuốc như: Kuraba 3.6EC, Proclaim 1.9EC, Nouvo 3.6EC... Bà con lưu ý, cần tuân thủ đúng nồng độ, liều lượng và đủ thời gian cánh ly trước khi thu hoạch theo hướng dẫn ghi trên bao bì, nhãn mác.

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-31oC
  • Khu vực phía Tây 24-30oC
  • Khu vực phía Nam 25-31oC
  • Khu vực phía Đông 24-30oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE