Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Xuất bán 90 tấn rau, củ quả an toàn ra thị trường
Cập nhật ngày: 18/01/2020 15:11 (GMT +7)
 Khu nhà vườn trồng hoa của doanh nghiệp Cao Bắc.
Khu nhà vườn trồng hoa của doanh nghiệp Cao Bắc.

Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc, ở xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) đi vào hoạt động từ năm 2015. Đây là đơn vị chuyên sản xuất nông sản an toàn đạt tiêu chuẩn VietGap, năm 2019, doanh nghiệp đã xuất bán ra thị trường khoảng 90 tấn rau, củ quả các loại, cao gấp gần 2 lần so với năm 2018.

Trong tổng số 26ha diện tích đất được quy hoạch, doanh nghiệp đang sử dụng 10ha để trồng các loại rau, củ, quả như: Rau cải Nhật Bản, ớt ngọt, đậu bắp, cà chua, bí nhồi, súp lơ...; 7ha mặt nước để nuôi cá, tôm, còn lại là khu chế biến và sản xuất giống. Ngoài ra, để phục vụ cho dịp Tết năm 2020, doanh nghiệp đã trồng thêm hơn 5.000 cây hoa lily các loại để bán ở thị trường trong và ngoài tỉnh, với giá bình quân hiện nay là từ 18-20 nghìn đồng/cành.

Bảo An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE