Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Công an thành phố Thái Nguyên: Điều tra, bắt giữ 2 đối tượng gây ra 10 vụ cướp giật tài sản
Cập nhật ngày: 12/09/2019 11:50 (GMT +7)
 Cơ quan Công an ghi lời khai đối tượng Vũ Văn Huy.
Cơ quan Công an ghi lời khai đối tượng Vũ Văn Huy.

Công an thành phố Thái Nguyên vừa tập trung điều tra, đấu tranh và bắt giữ hai đối tượng gây ra các vụ cướp giật tài sản là điện thoại của một số phụ nữ trên địa bàn. Qua vụ án cho thấy một số người dân, đặc biệt là phụ nữ khi tham gia giao thông vẫn còn sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của mình để các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội.

Hai đối tượng bị bắt giữ gồm Vũ Văn Huy, sinh năm 1990 và Ngô Ngọc Khanh, sinh năm 1993, cùng trú tại phường Lương Sơn, thành phố Sông Công. Với thủ đoạn sử dụng xe máy đi lang thang trên các địa bàn phường Trưng Vương, Thịnh Đán, Tích Lương, Phú Xá… phát hiện phụ nữ sử dụng điện thoại di động hớ hênh như nghe hay nhắn tin khi đang tham gia giao thông, hai đối tượng nhanh chóng tiếp cận cướp điện thoại rồi phóng xe tốc độ cao để tẩu thoát.

Trong các vụ cướp, Huy là người điều khiển xe máy áp sát các bị hại, còn Khanh là người cướp điện thoại. Từ đầu tháng 8 đến đầu tháng 9/2019, với thủ đoạn trên, hai đối tượng đã thực hiện 10 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận mục đích đi cướp giật điện thoại là bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Được biết, Huy và Khanh là hai đối tượng có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, bị Tòa án thành phố Thái Nguyên xử phạt lần lượt 30 tháng và 24 tháng tù giam vào các năm 2015 và 2017. Thượng úy Trần Văn Hòe - Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết một số khuyến cáo với người dân, đặc biệt là phụ nữ khi tham gia giao thông không được sử dụng điện thoại, chú ý bảo quản những tài sản có giá trị khác, nên để trong cốp xe. Trong quá trình tham gia giao thông mà phát hiện những đối tượng nghi vấn đi bám theo thì chú ý có thể dừng lại hoặc đến những nơi đồng người, đối tượng sẽ không thực hiện được hành vi cướp giật tài sản.

Cùng với sự tích cực của lực lượng Công an trong việc phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cướp giật tài sản thì mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm, tự có biện pháp để bảo vệ tài sản của mình và chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Qua đây, Công an thành phố Thái Nguyên thông báo ai là bị hại của các vụ án cướp giật tài sản trong khoảng thời gian trên liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố hoặc số điện thoại: 0987.102.355 để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Minh Thắng
(Công an tỉnh Thái Nguyên)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sau hơn 25 năm gây dựng, T&T Group của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã trở thành một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, kinh doanh nhiều lĩnh vực, từ tài chính, ngân hàng đến bất động sản, xuất nhập khẩu, logistics, thể thao, y tế......
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE