Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Phiên tòa giả định.
Phiên tòa giả định.

Vừa qua, tại Trường THPT Phú Lương, Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật thông qua phiên tòa giả định vụ án “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” thu hút sự quan tâm,tham dự của trên 2.000 học sinh của cả 3 khối (lớp 10,11,12).

Phiên tòa giả định được xây dựng dựa trên vụ án có thật: Bị cáo 16 tuổi 6 tháng có quan hệ yêu đương và quan hệ tình dục với bạn gái, dẫn tới bạn gái có thai và sinh con khi chưa đầy 13 tuổi. Bị cáo bị Viện Kiểm sát truy tố về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo quy định tại khoản 2 Điều 142 (Bộ luật Hình sự năm 2015). Phiên tòa giả định diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần…theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

Phần phát biểu luận tội của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi". Diễn biến phiên toà giả định có thêm sự lồng ghép những nội dung tuyên truyền pháp luật, giáo dục ý thức cho các em học sinh.

Đặc biệt, để tăng tính tương tác và hiệu quả của buổi tuyên truyền, các đoàn viên của Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đưa ra các tình huống hỏi - đáp liên quan đến vụ án. Phần giao lưu giữa cán bộ của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cũng diễn ra sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.

Phiên tòa giả định khép lại với thông điệp “Hãy sống có trách nhiệm hơn, hãy chuyên tâm học tập để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội” đã  truyền tải được nhiều kiến thức pháp lý tới học sinh.

Hoàng Thị Diệu Ngọc
(VKSND tỉnh Thái Nguyên)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 22-28oC
  • Khu vực phía Tây 21-27oC
  • Khu vực phía Nam 22-28oC
  • Khu vực phía Đông 21-27oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 39/2018/TT-BCT quy định kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu trước và sau khi cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định nước nhập khẩu và việc tự...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo hàng tháng-số T11/2018

Hồ Núi Cốc có diện tích mặt nước trung bình 25 km², phía Đông giáp thành phố Thái Nguyên, phía Nam giáp thị xã Phổ Yên và thành phố Sông Công, phía Tây và phía Bắc giáp huyện Đại Từ. Hồ nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 16 km về phía Tây. Từ thành phố Thái Nguyên đi qua vùng chè Tân Cương...

LIÊN KẾT WEBSITE