Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hồi âm bài báo: Sớm giải quyết việc tranh chấp lối đi cho người dân
Cập nhật ngày: 08/01/2020 17:10 (GMT +7)
 Đến nay, tường rào xây dựng trái phép của gia đình bà Kim Thị Hồng Nhạn, ở tổ 5, phường Gia Sàng đã bị lực lượng chức năng cưỡng chế tháo dỡ, giúp trả lại lối đi chung cho người dân.
Đến nay, tường rào xây dựng trái phép của gia đình bà Kim Thị Hồng Nhạn, ở tổ 5, phường Gia Sàng đã bị lực lượng chức năng cưỡng chế tháo dỡ, giúp trả lại lối đi chung cho người dân.

Ngày 12/11/2019, Báo Thái Nguyên đăng tải bài viết “Sớm giải quyết việc tranh chấp lối đi cho người dân”, có nội dung phản ánh về sự việc gia đình bà Nguyễn Thị Hiên, ở tổ 5, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên) xây dựng nhà trên phần đất hợp pháp và có đường dân sinh đi qua nhưng lại không có đường vào nhà. Nguyên nhân là do lối đi duy nhất vào nhà bà Hiên đã bị hàng xóm là bà Kim Thị Hồng Nhạn tranh chấp, xây tường ngăn lại. Sự việc tồn tại từ lâu vẫn chưa được chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm.

Sau khi Báo Thái Nguyên đăng tải bài viết trên đã nhận được sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền địa phương trong giải quyết sự việc. Cụ thể vào ngày 13/12/2019, UBND T.P Thái Nguyên đã ban hành văn bản chỉ đạo, yêu cầu UBND phường Gia Sàng khẩn trương, triển khai các biện pháp thực hiện tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép của gia đình bà Kim Thị Hồng Nhạn. Dưới sự chỉ đạo này, UBND phường Gia Sàng đã ban hành Quyết định số 243/QĐ-UBND ngày 16/12/2019 về việc yêu cầu bà Kim Thị Hồng Nhạn buộc phải tự tháo dỡ bỏ công trình tường rào xây dựng trái phép nhằm khôi phục tình trạng ban đầu. Tuy nhiên, sau đó bà Nhạn vẫn không tự giác chấp hành theo quy định.

Để giải quyết dứt điểm sự việc, sáng 7-1 vừa qua, UBND phường Gia Sàng đã phối hợp với cơ quan chức năng thành lập Đoàn cưỡng chế, dỡ bỏ tường rào xây dựng trái phép của gia đình bà Nhạn, giúp khôi phục hiện trạng ban đầu và trả lại lối đi chung cho các hộ dân.

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE