Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Vườn quốc gia Cát Tiên
Cập nhật ngày: 23/05/2019 14:31 (GMT +7)

Vườn quốc gia Cát Tiên là khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện: Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lâm (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước). Đặc trưng của khu vườn quốc gia này là rừng nhiệt đới, đất thấp và ẩm ướt. Năm 1978, Vườn quốc gia Cát Tiên được bảo tồn và chia thành 2 khu vực: Nam Cát Tiên và Tây Cát Tiên.

 

Đây là một trong 8 Khu dự trữ sinh quyển thế giới của Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Xưa kia, đây là chiến khu D, căn cứ cách mạng thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ngày nay, Vườn quốc gia Cát Tiên là một trong những điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước...

Ông Nguyễn Phương Chinh, Giám đốc Khu du lịch sinh thái Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết: Được thành lập từ năm 2001, Khu du lịch sinh thái Vườn quốc gia Cát Tiên đã đón rất nhiều khách trong nước và quốc tế, trong đó phổ biến nhất là khách đến từ Đức, Bỉ, Mỹ, Australia, Trung Quốc... Đối tượng khách đến đây chủ yếu với mục đích tham quan, tìm hiểu và nghiên cứu thiên nhiên. Không chỉ là điểm đến lý tưởng dành cho đối tượng khách nghiên cứu khoa học, Vườn quốc gia Cát Tiên còn có các tuyến du lịch ghềnh thác phong phú dọc sông Đồng Nai với thác Mỏ Vẹt, thác Dây và thác Trời... để phục vụ đối tượng khách ưa thích loại hình du lịch khám phá, mạo hiểm.

Với chu vi 300km, tổng diện tích khoảng 720km2 (không kể vùng đệm), Vườn quốc gia Cát Tiên là một trong những Khu dự trữ sinh quyển thế giới được công nhận về sự đa dạng sinh học độc đáo nhất nhì khu vực. Tại đây hiện còn rất nhiều loài động, thực vật quý hiếm, không ít loài có tên trong Sách đỏ của thế giới cần được bảo vệ khẩn cấp như tê giác Java một sừng, voi châu Á, bò tót, gấu chó, gấu ngựa, trâu rừng, hổ, báo hoa mai, báo gấm, nai. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều loài chim quý như đại bàng đen, vịt trời cánh trắng, chim mỏ sừng lớn... Về thực vật, khoảng 40% diện tích là rừng tre, 50% diện tích là rừng cây xanh với thảm thực vật đa dạng, phong phú cùng nhiều cây lớn có tuổi đời hàng trăm năm tuổi như rừng bằng lăng, cây tung, cây gõ bác đồng - một loài cây gỗ cực kỳ quý hiếm. Đặc biệt, Vườn quốc gia Cát Tiên còn là xứ sở của các loài lan với 62 loài khác nhau, cho thấy các điều kiện tự nhiên thuận lợi và sự đa dạng sinh học hiếm có so với khu vực.

Du khách đến với Vườn quốc gia Cát Tiên một lần sẽ không thể quên được bầu không khí trong lành cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời nơi đây. Đây cũng là điểm du lịch nghỉ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với người cao tuổi hoặc các du khách ưa trải nghiệm, khám phá và nghiên cứu khoa học... 

Đến Vườn quốc gia Cát Tiên như một sự trở về với Mẹ Thiên nhiên, để thấy sự yên bình, thư thái trong tâm hồn, để yêu quý và trân trọng những điều quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.
Nguồn: HàNộiMới
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE