Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Chủ tịch Keidanren. Ảnh: NHK.
Chủ tịch Keidanren. Ảnh: NHK.

Tổng thư ký Đảng Nikai Toshihiro ca ngợi ông Suga là nhà chính trị lão luyện, có đầy đủ tài năng, thực lực...

Ngay sau khi ông Suga Yoshihide trúng cử Tân Thủ tướng Nhật Bản trong 1 năm còn lại của nhiệm kỳ Thủ tướng Abe Shinzo với số phiếu cao, các giới trong Nhật Bản đã lần lượt lên tiếng.

Tổng thư ký Đảng Nikai Toshihiro, người ủng hộ ông Suga trong suốt quá trình tranh cử đánh giá ông Suga là nhà chính trị lão luyện, có đầy đủ tố chất như tài năng, thực lực… Dựa trên những thứ đó, ông Suga sẽ vận hành Đảng tốt. Ông hoàn toàn tin tưởng và hợp tác toàn diện với tân Thủ tướng.

Bộ trưởng Môi trường Koizumi cho rằng, trong suốt thời gian tranh cử, ông Suga đã nhắc nhiều lần tới vấn đề cải cách. Hiện tại, kỳ vọng của nhân dân là thấy ông Suga sẽ thực hiện cải cách cụ thể như thế nào.

Đạị diện cho những gia đình có nạn nhân bị Triều Tiên bắt cóc cho rằng, vấn đề này đã từng hy vọng được giải quyết trong nhiệm kỳ của chính quyền Abe, nhưng thật đáng tiếc ông Abe đã từ chức. Tuy nhiên, việc này không thể chìm đi và hy vọng chính quyền ông Suga sẽ có những quyết sách cụ thể để giải quyết sớm.

Chủ tịch Keidanren, ông Nakanishi đánh giá cao ông Suga và cho rằng ông Suga là một nhà chính trị có nhiều kinh nghiệm và có sự ảnh hưởng rộng rãi. Do đó, cùng với việc nỗ lực tiếp tục chiến đấu với đại dịch Covid-19, hồi phục nền kinh tế,  hy vọng ông Suga sẽ dốc sức cho chiến lược tăng trưởng bền vững mà đầu tiên là số hóa trên phạm vi toàn quốc. Như vậy, một xã hội mới sẽ hình thành trong thời đại Suga.

Ông Nakanishi nhấn mạnh rằng với tư cách là là đại diện của khối kinh tế, ông sẽ cống hiến cho việc phục hồi nền kinh tế Nhật Bản.

Đại diện Phòng Công nghiệp Thương mại Nhật Bản hy vọng ông Suga sẽ tiếp tục phát huy những kinh nghiệm từ trước đó, thực hiện những nhiệm vụ quan trọng như tiếp tục thúc đẩy các chính sách và tính ổn định của chính trị với tư cách là Thủ tướng Nhật Bản.

Trước mắt, ông Suga cần đặt trọng tâm vào hai vấn đề cần ưu tiên đó là ngăn chặn dịch Covid-19 và phục hồi nền kinh tế, bởi hai vấn đề này sẽ quyết định tương lai của đất nước. Bên cạnh đó, cần đưa ra một chính sách mới làm hài hòa giữa các vấn đề trong nước và ngoại giao. Hy vọng ông Suga sẽ là nhà lãnh đạo đáp ứng kỳ vọng của nhân dân.

Thống đốc Okinawa cho rằng ông Suga sẽ đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân, trong đó làm sao giảm được sự hiện diện của căn cứ quân sự nước ngoài tại Nhật Bản trong đó có Okinawa. Hy vọng ông Suga sẽ đóng góp lớn vào cải cách giáo dục, y tế nước nhà.

Tại Akita - quê hương của ông Suga, người dân nhiều nơi bày tỏ sự vui mừng trước chiến thắng của ông Suga, mong muốn ông cống hiến nhiều cho đất nước và quê hương./.


Theo VOV
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE