Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

  Trường học đóng cửa do đại dịch, trẻ em nghèo ở Cameroon chia sẻ khẩu phần ăn do WFP cung cấp.
Trường học đóng cửa do đại dịch, trẻ em nghèo ở Cameroon chia sẻ khẩu phần ăn do WFP cung cấp.

Trẻ em tuy không phải là đối tượng chính bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhưng các em có nguy cơ trở thành nhóm bị tác động lớn nhất.

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đặc biệt quan ngại đến các quốc gia như Afghanistan, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ethiopia, Pakistan, Sudan và Yemen - những quốc gia này có tới 40% trong tổng số trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính.

Các số liệu mới nhất từ WFP cho thấy, COVID-19 có thể đẩy hơn 130 triệu người vào tình trạng mất an ninh lương thực, nâng tổng số lên 265 triệu người đứng trước bờ vực của sự đói kém. Dự báo cho thấy, số trẻ em bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng có thể tăng lên tới 20% do ảnh hưởng của tình trạng mất an ninh lương thực. Kết quả là, năm nay có thêm 10 triệu trẻ em có thể bị suy dinh dưỡng cấp tính.

Cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19 đang có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe của trẻ em  - thông qua chính căn bệnh này và qua những tác động về kinh tế xã hội từ việc phong tỏa và hạn chế đi lại.

Ngay cả trong điều kiện bình thường, một đứa trẻ bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng cũng có nguy cơ bị tử vong cao gấp 9 lần so với một đứa trẻ khỏe mạnh. Trong khi đó, virus gây bệnh COVID-19 có thể tàn phá cơ thể vốn rất nhỏ bé của trẻ em.

Theo WFP, đại dịch và những ảnh hưởng từ việc phong tỏa là một tai họa lớn cho các gia đình nghèo nhất thế giới. Và giống như bất kỳ cuộc khủng hoảng nào khác, đại dịch sẽ đánh vào những người dễ bị tổn thương nhất.

Suy dinh dưỡng cấp tính do tiêu thụ không đủ thực phẩm và thực phẩm kém chất lượng hoặc bệnh tật, hoặc cả hai - dẫn đến tình trạng giảm cân đột ngột, nếu không được điều trị có thể dẫn đến tử vong./.


Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư số 10/2020/TT-BGTVT quy định việc đặt hàng, đấu thầu cung cấp dịch vụ sự nghiệp công quản lý, bảo trì đường thủy nội địa quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên. Thông tư có...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE