Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hàn Quốc áp dụng “bằng lái xe di động”
Cập nhật ngày: 03/10/2019 08:03 (GMT +7)

Hàn Quốc có kế hoạch sớm nhất là nửa đầu năm 2020 sẽ bắt đầu áp dụng "bằng lái xe di động", theo đó có thể xác định tư cách và thông tin cá nhân của người lái xe thông qua điện thoại thông minh.

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc ngày 2/10 đã ký biên bản ghi nhớ về việc xúc tiến "Dịch vụ xác nhận bằng lái xe di động" với 3 nhà mạng viễn thông là SK Telecom, KT và LG U+. Một khi dịch vụ này được đưa vào áp dụng, người dùng điện thoại thông minh có thể đăng ký bằng lái xe của mình lên "Hệ thống kiểm chứng thông tin bằng lái" của Cơ quan quản lý giao thông đường bộ thuộc Cơ quan Cảnh sát quốc gia. Khi đó, tư cách và thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ hoàn toàn có thể được kiểm tra theo thời gian thực.

Với dịch vụ này, tài xế không cần mang theo người giấy phép lái xe. Theo TTXVN, 3 nhà mạng viễn thông trên có kế hoạch phát triển dịch vụ dựa trên nền tảng ứng dụng xác nhận cá nhân chung là "PASS" để đưa vào thí điểm từ nửa đầu năm sau. Dịch vụ xác nhận bằng lái di động được tích hợp nhiều biện pháp an toàn, như chống virus, mã bảo mật, công nghệ chống làm giả...

Một quan chức Cơ quan Cảnh sát cho biết về cơ bản, dịch vụ này không chỉ giúp xác nhận tư cách và thông tin người lái xe một cách dễ dàng, mà còn có tính bảo mật cao, giúp hạn chế tình trạng lấy cắp bằng lái xe của người khác./.


Nguồn: Chinhphu.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE