Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Chính quyền Tổng thống Trump sẽ đưa thêm 4 công ty có liên hệ với quân đội Trung Quốc vào danh sách đen của Lầu Năm Góc, nâng số công ty bị trừng phạt của nước này lên 35.

Mỹ sẽ đưa thêm 4 công ty Trung Quốc được quân đội hậu thuẫn vào danh sách đen của Lầu Năm Góc, theo đó, hạn chế sự tiếp cận của các công ty này với các nhà đầu tư Mỹ giữa bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump đang tìm cách củng cố di sản chính sách đối ngoại cứng rắn với Bắc Kinh trong những ngày cuối của nhiệm kỳ.

Kế hoạch này có thể sẽ được Bộ Quốc phòng sớm công bố vào 20/11 (giờ Mỹ) và sẽ được tiết lộ cụ thể vào tuần sau, một quan chức Mỹ và một người thân cận với vấn đề trên cho hay.

Nhà Trắng hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về việc này.

Việc thêm 4 công ty của Trung Quốc vào danh sách trừng phạt sẽ nâng số công ty bị ảnh hưởng của nước này lên 35. Những công ty trên bao gồm cả các tập đoàn lớn như Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Hikvision và tập đoàn Di động Trung Quốc, 2 tập đoàn bị trừng phạt đầu năm nay.

Theo một đạo luật năm 1999, Lầu Năm Góc được yêu cầu lên danh sách các công ty quân đội Trung Quốc, những công ty mà do Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc "kiểm soát hoặc sở hữu", song Bộ Quốc phòng Mỹ chỉ mới thực hiện việc này trong năm nay.

Động thái bổ sung các công ty Trung Quốc vào danh sách trừng phạt mới đây diễn ra vài ngày sau khi Nhà Trắng công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm củng cố danh sách trên bằng cách cấm các nhà đầu tư Mỹ mua các thiết bị an ninh từ những công ty Trung Quốc bị trừng phạt.

Dù vậy, theo các chuyên gia, chỉ thị trên không thể tác động nghiêm trọng đến các công ty này bởi phạm vi hạn chế cũng như sự không chắc chắn về lập trường của chính quyền ông Biden trong tương lai.

Theo VOV.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE