Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Pháp xác nhận năm công dân Anh nhiễm nCoV
Cập nhật ngày: 09/02/2020 08:50 (GMT +7)

Bộ Y tế Pháp ngày 8-2 cho biết, Pháp phát hiện thêm năm trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV), gồm bốn người lớn và một trẻ em chín tuổi, đều là công dân Anh, tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở thị trấn Contamines-Montjoie, tỉnh Haute-Savoie, miền đông nước Pháp, cách thủ đô Paris khoảng hơn 600 km.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn cho biết, nguồn lây nhiễm là một công dân Anh trở về từ Singapore, nơi người này lưu trú từ ngày 20 đến 23-1, sau đó đến Pháp bốn ngày, bắt đầu từ ngày 24-1. Bà Agnes Buzyn nói: "Tình trạng lâm sàng của họ cho thấy không có dấu hiệu nghiêm trọng".

Danh tính của họ chưa được tiết lộ, nhưng họ ở trong một căn nhà gỗ chia làm hai căn hộ, có tổng cộng 11 người ở gồm: tám người lớn và ba trẻ em.

Bà Agnes Buzyn cho biết thêm, tất cả những người được xác nhận bị nhiễm nCoV đều có tiếp xúc với những người Anh khác cùng ở trong một căn nhà gỗ.

Tất cả những người này đã được đưa đến bệnh viện điều trị cách ly và theo dõi gồm: bốn người tại Bệnh viện Đại học Lyon, hai người tại Bệnh viện ở Saint-Etienne và năm tại Grenoble. Khu nghỉ dưỡng nói trên cũng đã được tiến hành khử trùng.

Tổng Giám đốc cơ quan Y tế công cộng Pháp Jerome Salomon cho biết, nhà chức trách Pháp, Singapore và Anh đã liên lạc để trao đổi về trường hợp nhiễm bệnh. Bệnh nhân Anh đã nhiễm nCoV sau khi ở tại một khách sạn ở Singapore và tham dự một hội nghị kinh doanh ở đó từ ngày 20 đến 23-1. Có 94 người nước ngoài tại khách sạn vào thời điểm đó.

Như vậy, tính đến nay Pháp đã có 11 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Pháp khuyến cáo công dân nước này không đi du lịch đến Trung Quốc ngoại trừ "lý do bắt buộc", do sự phát triển của dịch nCoV đang hoành hành tại đây.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE