Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Giao tranh dữ dội ở Syria.
Giao tranh dữ dội ở Syria.

Sau khi phát động các chiến dịch quân sự nhằm giải phóng thị trấn Khan-Sheikhun ở tỉnh Idlib, quân đội Syria đã khiến phe nổi dậy tổn thất nặng nề.

Lực lượng Syria đã tiến vào thị trấn Khan-Sheikhun của tỉnh Idlib, Syria ngày 18/8 trong bối cảnh giao tranh giữa quân chính phủ và phe nổi dậy Jabhat al-Nusra diễn ra dữ dội. Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết lực lượng của Tổng thống Assad đã nhắm vào các vị trí của những kẻ đối lập và khiến chúng chịu tổn thất nặng nề.

"Theo báo cáo, quân đội Syria đã nhắm vào các pháo đài của lực lượng al-Nursa nhằm hướng khu vực Kafridon và al-Sabbaghiya ở ngoại ô thị trấn Khan-Sheikhun, giết chết nhiều tay súng và khiến số còn lại phải chạy khỏi khu vực này”.

Đầu tuần trước, lực lượng quân đội Syria đã giải phóng 2 ngôi làng ở phía nam của tỉnh Idlib sau cuộc giao tranh dữ dội với phe đối lập.

Một sĩ quan chỉ huy quân chính phủ cho biết trong các cuộc giao tranh để giải phóng 2 làng này, một số tay súng của lực lượng nổi dậy Jabhat Nursa đã bị giết chết, đồng thời nhiều thiết bị quân sự của chúng cũng bị thu hồi.

Đầu tháng 8/2019, hiệp định đình chiến tại Idlib được thảo luận một thời gian dài trước đó đã chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, giới lãnh đạo lực lượng quân đội Syria cho biết nước này sẽ dừng các hoạt động quân sự nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thực hiện các cam kết theo thỏa thuận mà nước này đã nhất trí với Nga tại Sochi hồi tháng 9/2018.

Gần đây, chính phủ Syria đã nối lại các chiến dịch quân sự tại khu vực tây bắc nước này sau khi cho rằng phiến quân không tuân theo thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tỉnh Idlib ở tây bắc Syria là thành trì cuối cùng của các nhóm phiến quân, chủ yếu do lực lượng Mặt trận Nursa kiểm soát từ năm 2015. Khu vực này cũng là nơi tập trung những kẻ nổi dậy sơ tán từ các khu vực khác tới theo thỏa thuận ngừng bắn với chính phủ Syria.

Theo Liên Hợp Quốc, Idlib có xấp xỉ 10.000 thành viên của Mặt trận Nursa và al-Qaeda - những kẻ nổi dậy đang sử dụng dân thường làm lá chắn trước cuộc tấn công của chính phủ Tổng thống Assad./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE