Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cao ủy Liên hợp quốc về quyền con người (OHCHR) cho biết đã xác minh 92 người thiệt mạng kể từ ngày 9/10, khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tấn công ở Đông Bắc Syria.

Hai em bé đang chờ để lấy nước do UNICEF mang đến Tall Tamr ở Đông Bắc Syria.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneva (Thụy Sỹ) ngày 8/11, người phát ngôn của OHCHR Rupert Colville tuyên bố nêu rõ: “Kể từ ngày 5/11, chúng tôi đã có thể xác minh các sự cố đã giết chết ít nhất 92 thường dân ở phía Bắc và Đông Bắc Syria".

Theo Cao ủy Michelle Bachelet, những số liệu này phản ánh tổn thất nặng nề mà dân thường tiếp tục phải gánh chịu trong bối cảnh chiến sự đang diễn ra ở Syria. Hàng chục người đã thiệt mạng và bị thương trong các tình huống xảy ra đồng thời ở phía Đông Bắc và Tây Bắc Syria vì nhiều nguyên nhân, trong đó có các cuộc không kích và tấn công quân sự, cùng với việc sử dụng bừa bãi các thiết bị nổ ở các khu vực đông dân cư, đặc biệt là tại các chợ địa phương.

Và trong số 92 thường dân thiệt mạng, 49 người là nạn nhân của các cuộc không kích, tấn công trên bộ, các vụ bắn tỉa và hành quyết được thực hiện bởi các nhóm vũ trang liên kết với Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như bởi các nhóm vũ trang người Kurd.

Ngoài ra, trong cùng thời gian này, Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về quyền con người cũng đã xác minh cái chết của 31 thường dân khác bị giết hại bởi các thiết bị nổ ngẫu nhiên, hoặc tàn dư của chiến tranh, trong khu vực địa lý của cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng trong ngày 8/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố quân đội nước này sẽ không rời khỏi Syria trước khi người Kurd rút toàn bộ khỏi khu vực biên giới.

Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch quân sự "mùa xuân hòa bình" chống lại lực lượng người Kurd ở phía Đông Bắc Syria hồi đầu tháng 10 vừa qua. Cho đến cuối tháng 10, Ankara đã đạt được các thỏa thuận ngừng bắn và thiết lập vùng an toàn với Mỹ và Nga, trong đó quy định về việc rút các đơn vị người Kurd khỏi khu vực biên giới và thực hiện các cuộc tuần tra chung. Mặc dù vậy, Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng lực lượng người Kurd cùng các vũ khí vẫn chưa rút khỏi khu vực biên giới./.


Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 10/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP. Nghị định này quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và việc cấp, thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, phù hiệu, biển hiệu;...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE