Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Hai cặp sinh đôi Taiwo Adejare và Kehinde Adejare tại Igbo Ora, bang Oyo, ngày 4/4/2019.
Hai cặp sinh đôi Taiwo Adejare và Kehinde Adejare tại Igbo Ora, bang Oyo, ngày 4/4/2019.

Đến với thị trấn Igbo Ora, Nigeria, du khách chắc chắn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với khẩu hiệu chào đón không nơi nào có: “Thủ đô sinh đôi của thế giới”.

Để kỷ niệm danh hiệu tự xưng “Thủ đô sinh đôi của thế giới”, thị trấn đã tổ chức lễ hội hàng năm, thu hút hàng trăm cặp sinh đôi từ khắp đất nước đến tham gia. Đây là năm thứ hai lễ hội thú vị này được tổ chức.

Tại lễ hội, các cặp song sinh nam và nữ, già, trẻ thậm chí là trẻ sơ sinh cùng hát và nhảy múa, trình diễn trang phục đầy màu sắc trong màn ảo thuật hóa trang.

“Chúng tôi cảm thấy rất hứng thú khi được tham gia lễ hội dành cho các cặp sinh đôi”, cặp song sinh nam Kehinde Durowoju và Taiwo, 40 tuổi, chia sẻ với hãng thông tấn AFP.

Theo thống kê, rất khó để đưa ra con số cụ thể nhưng một nghiên cứu của bác sĩ phụ khoa người Anh Patrick Nylander chỉ ra rằng, trong khoảng thời gian từ năm 1972 đến năm 1982 đã ghi nhận trung bình 45 đến 50 ca sinh đôi trên 1.000 ca sinh tại khu vực địa phương.

Thị trấn Igbo Ora, Nigeria là nơi tập trung nhiều ca sinh đôi nhất trên thế giới.

Thị trấn Igbo Ora, Nigeria là nơi tập trung nhiều ca sinh đôi nhất trên thế giới. Cư dân trong thị trấn cho biết hầu hết các gia đình tại đây đều có cặp song sinh.

Nhà lãnh đạo truyền thống Jimoh Olajide Titiloye cho biết lễ hội được tổ chức nhằm mục đích quảng bá thị trấn Igbo Ora là “điểm đến du lịch sinh đôi hàng đầu trên thế giới” và ông đang nỗ lực để đưa thị trấn vào Sách kỷ lục Guinness.

Một lãnh đạo truyền thống ở thị trấn Oyo, Yoruba, Oba Lamidi Adeyemi nói rằng sự ra đời của các cặp song sinh sẽ đem lại bình an, tiến bộ, thịnh vượng và may mắn cho cha mẹ.

Những dân địa phương cho rằng lý do dẫn đến tỷ lệ sinh đôi cao có thể là do chế độ ăn của phụ nữ tại thị trấn này. Họ ăn lá đậu bắp hoặc súp món Amala, một món địa phương làm từ khoai mỡ và bột sắn. Ngoài ra, còn có một giả thuyết khác là khoai mỡ thúc đẩy sản xuất gonadotropin, một chất hóa học kích thích rụng nhiều trứng./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA), Bộ Công Thương phối hợp cùng Amazon Global Selling và Tập đoàn T&T Group chính thức phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019” vào trung tuần tháng 9 vừa qua. Đây là...
Tổ chức, cá nhân đều có quyền đăng ký không chấp nhận tất cả tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi quảng cáo đối với số điện thoại thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 97/Tháng 11 năm 2019-Báo Hằng tháng

Theo bản đồ hành chính, Vườn quốc gia Bioup - Núi Bà thuộc địa bàn xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương và một phần huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, chiếm gần trọn cao nguyên Langbiang - Lâm Viên. Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà hiện nay có diện tích khoảng 64.800ha, là một trong bốn trung tâm đa dạng sinh học...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE