Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thủ tướng Anh sẽ từ chức vào ngày 7-6 tới
Cập nhật ngày: 25/05/2019 06:31 (GMT +7)
 Thủ tướng Anh sẽ từ chức vào ngày 7-6 tới Bà May thông báo quyết định từ chức.
Thủ tướng Anh sẽ từ chức vào ngày 7-6 tới Bà May thông báo quyết định từ chức.

Khoảng 10 giờ ngày 24-5 (giờ London), tức 16 giờ (giờ Hà Nội), Thủ tướng Anh Theresa May thông báo, bà sẽ từ chức Chủ địch đảng Bảo thủ cầm quyền vào ngày 7-6 tới.

Phát biểu bên ngoài số 10 phố Downing tại thủ đô London, bà May cho biết: “Trở lại năm 2016, chúng tôi đã trao cho người Anh một sự lựa chọn. Trái với tất cả các dự đoán, người Anh đã bỏ phiếu rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU). Cũng như ba năm trước, hôm nay tôi vẫn cảm nhận chắc chắn rằng, trong một nền dân chủ, nếu bạn trao cho người dân một sự lựa chọn, bạn có nghĩa vụ thực hiện điều mà họ đã lựa chọn. Tôi đã cố gắng hết sức để làm việc đó”.

“Tôi đã đàm phán các điều khoản trong tiến trình Anh rời khỏi EU và mối quan hệ mới với những nước láng giếng gần gũi nhất của chúng ta để bảo vệ việc làm, an ninh và đất nước của chúng ta. Tôi đã làm mọi việc có thể để thuyết phục các nghị sĩ ủng hộ (thỏa thuận đưa Anh rời EU). Đáng buồn là tôi đã không thể làm được việc này. Tôi đã ba lần thử (đưa thỏa thuận Brexit ra bỏ phiếu tại Hạ viện Anh). Tôi tin rằng kiên trì là đúng đắn ngay cả khi tỷ lệ thành công dường như không cao”, bà May nói.

Với lý do nêu trên, Thủ tướng May tuyên bố sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ và đảng Hợp nhất vào ngày 7-6 để người kế nhiệm có thể được lựa chọn. Bà nhất trí quá trình lựa chọn lãnh đạo mới nên bắt đầu trong tuần tới.

Bà May lưu ý rằng, để thực hiện kết quả cuộc trưng cầu dân ý năm 2016, người kế nhiệm của bà phải tìm sự đồng thuận trong Quốc hội Anh và điều đó chỉ có thể đạt được nếu thành viên của tất cả các bên tham gia tranh luận sẵn sàng thỏa hiệp.

Bà May bày tỏ tự hào về những tiến bộ đã đạt được trong ba năm qua. Thủ tướng Anh điểm lại những dấu ấn trong thời gian bà nắm quyền: “Chúng ta đã hoàn thành công việc mà ông David Cameron và ông George Osborne khởi xướng: thâm hụt gần như bị loại bỏ, nợ quốc gia đang giảm và chúng ta đang chấm dứt các biện pháp khắc khổ”. Bà May đã tập trung bảo đảm nhiều công việc tốt sẽ được tạo ra tại các cộng đồng không chỉ tại London và khu vực phía đông - nam đất nước mà còn trên toàn quốc thông qua Chiến lược công nghiệp hiện đại, cũng như xây thêm nhà ở, bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa, ứng phó biến đổi khí hậu, cải thiện chất lượng không khí...

Kết thúc bài phát biểu, bà May khẳng định, trở thành nữ thủ tướng thứ hai của nước Anh là niềm vinh dự trong cuộc đời của bà.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Được sự nhất trí của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối họp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-36oC
  • Khu vực phía Tây 26-36oC
  • Khu vực phía Nam 27-36oC
  • Khu vực phía Đông 25-36oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE