Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Hằng năm, chủ đầu tư hạ tầng các KCN và doanh nghiệp sản xuất trong KCN chi khoảng 600 tỷ đồng cho công tác bảo vệ môi trường. Trong ảnh: Khu xử lý nước thải tập trung tại KCN Điềm Thụy A (phần diện tích 180ha).
Hằng năm, chủ đầu tư hạ tầng các KCN và doanh nghiệp sản xuất trong KCN chi khoảng 600 tỷ đồng cho công tác bảo vệ môi trường. Trong ảnh: Khu xử lý nước thải tập trung tại KCN Điềm Thụy A (phần diện tích 180ha).

Hiện nay, tỉnh ta có 4/6 khu công nghiệp (KCN) đã đi vào hoạt động, gồm: KCN Yên Bình, KCN Sông Công I, KCN Điềm Thụy (gồm khu A và B) và KCN Nam Phổ Yên. Trong đó 3 KCN: Yên Bình, Sông Công I và KCN Điềm Thụy A (phần diện tích 180ha) đã có hệ thống xử lý nước thải tập trung (XLNTTT) khi đi vào hoạt động.

Hiện nay, hệ thống xử ký nước thải của các KCN này vận hành tương đối ổn định, nồng độ các chất ô nhiễm trong nước chất thải sau khi xử lý đều đạt giới hạn cho phép xả thải. Ngoài hệ thống XLNTTT, các KCN cũng đã đầu tư hệ thống quan trắc nước thải tự động, lắp đặt phần mềm truyền dữ liệu môi trường về hệ thống tiếp nhận dữ liệu quan trắc tự đồng của Sở Tài nguyên và Môi trường.   

Trong số các KCN đi hoạt động, hiện còn KCN Nam Phổ Yên và KCN Điềm Thụy B (phần diện tích 170ha) chưa có hệ thống XLNTTT. Nguyên nhân là do chủ đầu tư hạ tầng đang gặp khó khăn về tài chính, vướng mắc thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng để xây dựng hệ thống xử lý nước thải.

Hiện nay, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư các KCN này sớm hoàn thiện các thủ tục về đất đai để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, trong đó có hệ thống XLNTTT.

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Quyết định số 1617/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập 15 Kho bạc Nhà nước cấp huyện vào Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh. Vậy, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên thông báo các đơn vị, cá nhân đang giao dịch với Kho bạc...
Ngày 5-9-2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Công văn số 3506-CV/BTGTU gửi các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; các cơ quan báo chí của tỉnh về việc tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi trắc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE