Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tầm soát vô sinh - hiếm muộn
Cập nhật ngày: 24/04/2019 15:28 (GMT +7)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo, ở Việt Nam nói riêng và các nước châu Á - Thái Bình Dương nói chung, tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn ngày càng tăng.

Có ít nhất một triệu cặp vợ chồng vô sinh đang cần điều trị và các diễn biến của vấn đề đang ngày càng phức tạp, 50% số cặp "gặp vấn đề" ở độ tuổi dưới 30.

Nếu như 10 năm trước, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản - Bệnh viện Phụ sản Trung ương, mỗi ngày chỉ đón tiếp 1-2 ca vô sinh, hiếm muộn, thì đến nay, con số này đã tăng gấp 20 lần.

Theo các bác sĩ, nếu được tầm soát vô sinh - hiếm muộn sớm, các bạn trẻ sẽ được loại trừ nguyên nhân gây bệnh hoặc được khám chữa sớm, giảm chi phí, giảm thời gian và giảm các nguy cơ bệnh nặng, tuyệt đối không để lại di chứng. Hiện nay các khám, xét nghiệm về vô sinh hiếm muộn được thực hiện thường quy, đơn giản, chi phí thấp từ lâu. Tuy nhiên, nhiều cặp bạn trẻ, nhiều người trong độ tuổi sinh sản vẫn rất chủ quan. "Họ không nên chậm trễ trong việc này, để rồi diễn biến sức khỏe sinh sản phát triển theo hướng xấu. Đến lúc đi khám, thì đã ở mức bệnh nặng, phải thụ tinh trong ống nghiệm, thậm chí phải làm thủ tục mang thai hộ rất phức tạp, tốn kém”.

Tầm soát vô sinh - hiếm muộn là chủ đề dần chiếm được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tâm lý e ngại, né tránh liên quan đến sức khỏe tình dục, sinh sản khiến nhiều cặp đôi gặp phải khó khăn trong quá trình sinh sản. Việc bỏ qua khám sức khỏe tiền hôn nhân, dẫn tới nhiều cặp có những “không tương thích” liên quan đến nhiều vấn đề sinh dục, sinh sản, tâm sinh lý, gây ra những đổ vỡ, thất vọng không đáng có.

T.H
Biên soạn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Được sự nhất trí của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối họp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-36oC
  • Khu vực phía Tây 26-36oC
  • Khu vực phía Nam 27-36oC
  • Khu vực phía Đông 25-36oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE