Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

9 tháng năm 2018, cả nước ghi nhận 61.821 trường hợp mắc tay chân miệng, rải rác ở 63 tỉnh, thành, trong đó có 29.324 trường hợp nhập viện và 6 trường hợp tử vong.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 195 trường hợp mắc bệnh tay, chân miệng. Riêng tháng  9,  có 76 trẻ mắc bệnh. Cao điểm trong tuần từ ngày 1 đến 7-10 có 34 ca tay chân miệng, tập trung ở các địa phương: Phú Lương, Định Hóa, T.X Phổ Yên, T.P Thái Nguyên.

Thực hiện công văn của Bộ Y tế, để chủ động tăng cường công tác điều trị và phòng, chống bệnh tay chân miệng, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thành, thị tăng cường công tác truyền thông, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các hộ gia đình và cộng đồng; phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền sâu rộng tại các trường học, đặc biệt là nhà trẻ, mẫu giáo về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thực hiện cách ly, kịp thời xử lý triệt để các ổ dịch trong cộng đồng…

Các bệnh viện đa khoa tỉnh, huyện, trung tâm y tế các địa phương thực hiện tốt công tác thu dung, cấp cứu, điều trị cho người bệnh; thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị; bảo đảm các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất… tại các bệnh viện.

M.P
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 20/11/2018, quy định về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện theo Thông tư 148/2018/TT-BQP do Bộ Quốc Phòng mới ban hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE