Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

  Sự phát triển vượt bậc của bóng đá khu vực, trong đó có Việt Nam, đang thúc đẩy Australia đẩy nhanh đàm phán các thủ tục tham dự AFF Cup.
Sự phát triển vượt bậc của bóng đá khu vực, trong đó có Việt Nam, đang thúc đẩy Australia đẩy nhanh đàm phán các thủ tục tham dự AFF Cup.

Australia đang thúc đẩy việc đưa đội tuyển quốc gia của xứ sở chuột túi tham dự AFF Cup 2020, một phần nhờ sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam.

Theo thông tin từ Sydney Morning Herald, ấn bản tin tức trực tuyến hàng đầu tại xứ sở chuột túi, ban lãnh đạo mới của Liên đoàn Bóng đá Australia (FFA) đang tăng cường xúc tiến các hoạt động nhằm gắn kết Socceroos với bóng đá châu Á, bắt đầu bằng việc thúc đẩy các thủ tục cần thiết để Australia được tham dự AFF Suzuki 2020.

Sau năm năm tham dự Liên đoàn Bóng đá Đông - Nam Á (AFF) với tư cách thành viên mở rộng, FFA xác nhận sẽ xúc tiến đàm phán với AFF để đưa Socceroos tham dự giải bóng đá lớn nhất khu vực.

Tuy đã là thành viên của AFF từ năm 2013, Socceroos vẫn chưa được phép tham dự AFF Cup do vượt trội về trình độ so với mặt bằng chung của các đội bóng trong khu vực. Nhưng sự tiến bộ “thần tốc” của các đội bóng Đông - Nam Á như Việt Nam trong thời gian qua cho thấy khoảng cách giữa đội tuyển Australia và các “ông lớn” khu vực đã được thu hẹp. Điều này cũng được chứng minh tại Asian Cup 2019, khi Australia đã phải dừng bước ở tứ kết, cũng giống như nhà vô địch AFF Cup 2018, tờ báo Australia nhận định.

Giám đốc điều hành FFA, ông David Gallop chia sẻ: “Một phần trong quá trình thúc đẩy mối quan hệ giữa bóng đá Australia và khu vực Đông - Nam Á là xúc tiến việc Australia tham dự AFF Cup. Các đội bóng ở khu vực đang mạnh lên rất nhiều và Australia tham dự giải đấu cũng sẽ tăng sức hút cho AFF Cup, khi thị trường bản quyền thương mại được mở rộng sang Australia”.

Theo nguồn tin của Sydney Morning Herald, các cuộc đàm phán để Australia tham dự AFF Cup đang diễn ra ở cấp chính phủ liên bang. Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia cũng đã lên tiếng ủng hộ và thúc đẩy để đội tuyển quốc gia nước này tham gia vào giải đấu lớn nhất khu vực trong năm tới.

AFF Cup thu hút lượng khán giả ở mức khá cao, đạt trung bình 29 nghìn người cho giải đấu năm ngoái. Năm 2016, hơn 34 triệu khán giả Indonesia đã dõi theo giải đấu, cùng với 11 triệu người hâm mộ tại Việt Nam.

Ngoài việc phải có cái gật đầu từ 11 thành viên khác của AFF, FFA cũng phải cân nhắc bài toán AFF Cup 2020 trùng với lịch thi đấu của A-League, giải đấu hàng đầu tại Australia.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sau hơn 25 năm gây dựng, T&T Group của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã trở thành một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, kinh doanh nhiều lĩnh vực, từ tài chính, ngân hàng đến bất động sản, xuất nhập khẩu, logistics, thể thao, y tế......
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE