Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

  Cục hàng không VN trao tài liệu cho tỉnh Lào Cai.
Cục hàng không VN trao tài liệu cho tỉnh Lào Cai.

Chiều 3/12, UBND tỉnh Lào Cai và Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức Lễ công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Sa Pa giai đoạn đến năm 2030.

Theo Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không Sapa giai đoạn đến năm 2030 của Bộ Giao thông Vận tải, Cảng hàng không Sa Pa là cảng hàng không nội địa, được đặt tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai; loại sân bay cấp 4C theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO và sân bay quân sự cấp II.

Cảng hàng không Sa Pa được quy hoạch có công suất phục vụ 3 triệu khách/năm, với 9 vị trí đỗ máy bay. Sân bay này có thể đón các loại máy bay Airbus A320, Boeing 737 và tương đương.

Để Cảng hàng không Sa Pa kết nối sân bay này với cao tốc Hà Nội – Lào Cai, đã quy hoạch đường trục nối với quy mô 6 làn xe từ cao tốc vào cảng hàng không. Quy hoạch hệ thống sân đỗ ô tô đồng bộ cùng nhà ga hành khách với diện tích đỗ 12.000m2. Tổng nhu cầu sử dụng đất của sân bay đến năm 2030 và có dự trữ sau thời điểm này là 371 ha.

Như vậy, Cảng hàng không Sa Pa được điều chỉnh cụ thể so với quy hoạch năm 2016 gồm 5 nội dung: từ 2 vị trí đỗ máy bay tăng lên 9 vị trí; công suất tăng từ 560 nghìn hành khách/năm lên 3 triệu hành khách/năm; đường lăn máy bay có chiều dài lớn hơn, đường nối từ cao tốc vào sân bay rộng hơn, công suất vận chuyển hành khách cao hơn.

 Phối cảnh khu hàng không dân dụng, CHK Sa Pa.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Phạm Văn Hảo - Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao cách làm của tỉnh Lào Cai trong công tác  quy hoạch phát triển bài bản, định hướng rõ nét các kế hoạch phát triển. Lào Cai cần tiếp tục chủ động, đảm bảo quỹ đất để mở rộng quy mô theo quy hoạch và định hướng phát triển, đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của dự án đối với sự phát triển kinh tế ở địa phương.

Dự kiến, khi Cảng hàng không Sa Pa đi vào hoạt động, sẽ góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, phát triển bền vững không chỉ đối với tỉnh Lào Cai và các tỉnh trong tuyến hành lang kinh tế Lào Cai – Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh mà còn có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược an ninh - quốc phòng vùng biên giới. Đồng thời, kết nối đường không giữa Lào Cai với các địa phương khác trong nước, đặc biệt là các tỉnh miền trung và miền nam.

Cảng hàng không Sa Pa sẽ giúp khách du lịch trong và ngoài nước có thể bay thẳng đến Lào Cai, tới khu du lịch quốc gia Sa Pa. Tỉnh Lào Cai cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ để thực hiện công tác công bố, quản lý quy hoạch, đất đai và xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt./.


Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 10/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP. Nghị định này quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và việc cấp, thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, phù hiệu, biển hiệu;...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE