Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Không được chủ quan với dịch Corona
Cập nhật ngày: 31/01/2020 15:06 (GMT +7)
 Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đó không chỉ là khuyến cáo của ngành Y tế mà gần như là yêu cầu của Chính phủ đối với các cấp chính quyền và người dân trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Tại cuộc họp khẩn cấp của Bộ Y tế mới đây, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã khẳng định: Việt Nam chính thức kích hoạt trung tâm khẩn cấp y tế. Không vì lý do gì mà ảnh hưởng tới công tác chống dịch.

Mấy ngày qua, công tác phòng, chống dịch Corona trong cả nước rất khẩn trương, quyết liệt, nhất là sau khi chúng ta phát hiện 2 trường hợp đầu tiên là người Trung Quốc đến Việt Nam dương tính với vi rút Corona. Tính đến chiều 30-1, tại nước ta ghi nhận thêm 3 trường hợp (là người Việt Nam) dương tính với loại vi rút này. 

Theo đánh giá của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh Corona hoàn toàn có khả năng bùng phát tại Việt Nam nếu chúng ta không có biện pháp phòng, chống hiệu quả. Hiện nay, tại Trung Quốc, dịch bệnh này đã lây lan khiến hàng trăm trường hợp bị lây nhiễm và tử vong. Một số quốc gia lân cận như Nhật Bản, Thái Lan cũng đã bắt đầu xuất hiện các trường hợp dương tính với vi rút Corona.

Thực tế hiện nay cho thấy, do dịch bệnh Corona chưa bùng phát ở Việt Nam nên một số địa phương cũng như người dân còn chủ quan, chưa thật sự quan tâm đến công tác phòng, chống dịch. Đó là điều đáng lo ngại bởi chúng ta đều biết, hiện vẫn chưa có vắc xin điều trị được vi rút Corona. Theo dự báo, phải mất sáu tháng để thử nghiệm lâm sàng và mất một năm để có được vắc xin ngừa Corona dành cho con người.

Chúng ta đều biết, không ít quốc gia trên thế giới đã phải trả giá đắt không chỉ với tính mạng con người mà cả sự hưng vong của đất nước, dân tộc khi xem thường công tác chống dịch bệnh. Do vậy, với chúng ta không được phép chủ quan. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền các địa phương có nguy cơ phát dịch cao đang tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng, chống lây lan dịch bệnh. Các địa phương còn lại cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu về mức độ nguy hiểm của vi rút Corona, từ đó có biện pháp phòng, tránh lây nhiễm.

Bộ Y tế đang kêu gọi, mọi người trở về từ Trung Quốc hãy tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, đồng thời khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Đặc biệt, nếu không có việc cần thiết hoặc đột xuất, người dân không nên đến Trung Quốc và một số nước có dịch vào dịp này...

Sơn Trường
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE