Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác thăm vùng trồng chè hữu cơ của Hợp tác xã chè La Bằng (Đại Từ).
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác thăm vùng trồng chè hữu cơ của Hợp tác xã chè La Bằng (Đại Từ).

Chiều 8-1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại di tích Quốc gia 27-7; thăm di tích nơi ra đời Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên và một số cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Phú Lương, Đại Từ. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Khắc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác tham quan di tích nơi ra đời Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên (xã La Bằng, Đại Từ).

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27-7 (thuộc địa bàn thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ), Đoàn đã thắp hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân và cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho nền độc lập tự do của dân tộc. Tại địa điểm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên (xã La Bằng, huyện Đại Từ), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là di tích có ý nghĩa lịch sử rất quan trọng, đồng thời đánh giá cao công tác bảo vệ cũng như bảo quản một số hiện vật. Với kiến nghị của địa phương về việc khuôn viên di tích còn nhỏ hẹp; một số hạng mục công trình đã bị xuống cấp, đồng chí Trần Quốc Tỏ giao cơ quan chuyên môn và huyện Đại Từ khảo sát, sớm lập hồ sơ đề nghị tôn tạo, mở rộng cho tương xứng với tầm vóc lịch sử, góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác thăm, động viên bà con nhân dân Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương.

Trong chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu, xã Cổ Lũng (Phú Lương) và Hợp tác xã chè La Bằng (Đại Từ). Với Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu, đây là dịp cao điểm sản xuất bánh chưng phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, sản lượng cao hơn gấp 5-7 lần so với ngày thường. Đồng chí Trần Quốc Tỏ đã thăm hỏi, động viên các thành viên của làng nghề. Đồng thời lưu ý, bên cạnh việc huy động nhân lực sản xuất với số lượng lớn thì phải luôn giữ vững chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với Hợp tác xã chè La Bằng, cần quan tâm nâng cao hơn nữa chất lượng và mẫu mã sản phẩm, góp phần từng bước phát triển thương hiệu chè La Bằng nói riêng và của tỉnh Thái Nguyên nói chung. Là địa phương có lợi thế về cảnh quan đẹp, điều kiện tiểu khí hậu mát mẻ, các cấp chính quyền và cơ quan chuyên môn cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho La Bằng phát triển vùng chè đặc sản theo hướng sản xuất sạch gắn với du lịch cộng đồng.

Nhị Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE