Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Diễn tập phòng, chống lụt bão tại Định Hóa
Cập nhật ngày: 05/07/2019 18:40 (GMT +7)

Ngày 5-7, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh, huyện Định Hóa đã tổ chức diễn tập có một phần thực binh năm 2019 (ảnh).

Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân Khu 1; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị và các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Tình huống giả định của cuộc diễn tập là về tình hình khẩn cấp của cơn bão số 4: Do mưa lớn nhiều ngày, lượng nước ở các con suối đổ về hồ Bảo Linh, sông Chu với lưu lượng lớn, khiến mực nước ngày một dâng cao. Đặc biệt, mực nước hồ Bảo Linh đã vượt mức cho phép; tại vị trí thân đập phụ số 1 xuất hiện hiện tượng thấm, sủi và có khả năng tràn qua mặt đập. Trước hình đó, huyện Định Hóa đã họp khẩn cấp nhằm thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống thiên tai.

Cuộc diễn tập chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Thông báo tình hình thời tiết khí hậu thủy văn, chuyển cấp báo động, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng ứng phó với tình huống thiên tai; Điều chỉnh, bổ sung thông qua kế hoạch, phương án PCTT-TKCN, giao nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan. Đồng thời, huyện họp triển khai các công việc cần làm ngay và tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị của các cơ sở. Giai đoạn 2: Thực hành thực binh, xử lý sự cố thấm sủi qua thân đập và chống tràn qua mặt đập thuộc đập phụ số 1 hồ Bảo Linh; sơ tán nhân dân ra khỏi cùng có nguy cơ ngập lụt; tìm kiếm cứu nạn có sự chi viện lực lượng, phương tiện của cấp trên.

Trước tình trạng hồ Bảo Linh đang bị uy hiếp nghiêm trọng, huyện đã bố trí lực lượng cùng với sự trợ giúp của cấp trên tổng cộng gần 1.000 người bao gồm lực lượng tại chỗ; lực lượng cơ động và lực lượng tăng cường. Các lực lượng đã thực hành gia cố nhà, công trình phòng chống thiên tai, sơ tán nhân dân, tài sản trong vùng ngập lụt. Các phương tiện như xuồng, ca nô các loại, xe máy, ô tô, mảng tre, thuyền tôn, áo phao, nhà bạt và rất nhiều các vật tư tại chỗ đã được huy động phục vụ công tác diễn tập.

Kim Ngân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE