Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Người dân xã Dân Tiến phát biểu ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo huyện.
Người dân xã Dân Tiến phát biểu ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo huyện.

Thực hiện Chương trình công tác, sáng 25-9, tại Nhà văn hóa xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa các đồng chí lãnh đạo huyện với nhân dân xã Dân Tiến.

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện đã trao đổi, trả lời gần 30 ý kiến, kiến nghị bằng văn bản và phát biểu trực tiếp của nhân dân xã Dân Tiến. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề: Đầu tư xây dựng, giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt, đất đai, điện sinh hoạt, tài nguyên - môi trường, các chế độ chính sách...

Theo đó, đối với đề nghị hỗ trợ kinh phí để duy tu, bảo dưỡng các công trình nước sạch, lãnh đạo UBND huyện cho biết, năm 2019, huyện đã cấp 110 triệu đồng để duy tu, sửa chữa các công trình nước sạch trên địa bàn. Đề nghị UBND xã Dân Tiến phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện. Về vấn đề hỗ trợ xi măng để làm đường bê tông nông thôn, lãnh đạo UBND huyện đề nghị UBND xã lập hồ sơ xây dựng 4,3km đường bê tông nông thôn để trình UBND huyện phê duyệt trước ngày 30/10/2019 để triển khai thực hiện trong năm 2020. Về kiến nghị sửa chữa, nâng cấp tuyến đường tỉnh 265 qua địa phận xã Dân Tiến, UBND huyện đã có công văn đề nghị UBND tỉnh quan tâm đầu tư. Với tuyến đường từ Tràng Xá đi Phương Giao, UBND huyện tiếp thu và sớm triển khai thực hiện. Về ý kiến người dân xóm Làng Mười kiến nghị chuyển mục đích sử dụng đất từ đất rừng phòng hộ sang đất rừng sản xuất, lãnh đạo UBND huyện đã giao Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu văn bản để huyện đề nghị các sở, ngành liên quan của tỉnh có hướng dẫn cụ thể. Về nội dung kiến nghị sớm tuyển thêm biên chế giáo viên, nhân viên còn thiếu ở các bậc học, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nội vụ tham mưu, xin ý kiến tuyển dụng trong năm học 2019-2020...

Ngoài ra, một số ý kiến không thuộc thẩm quyền, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã tiếp thu và sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Đức Anh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên mời chào hàng cạnh tranh gói thầu: Cải tạo sửa chữa phòng học B304 thành phòng Tiền lâm sàng.
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE