Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

T.P Thái Nguyên: Tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra
Cập nhật ngày: 05/02/2020 15:47 (GMT +7)
 Một hộ dân tại Khu đô thị PICENZA, phường Đồng Bẩm phun dung dịch sát khuẩn để phòng dịch bệnh do virus Corona gây ra.
Một hộ dân tại Khu đô thị PICENZA, phường Đồng Bẩm phun dung dịch sát khuẩn để phòng dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Theo báo cáo từ UBND T.P Thái Nguyên, tính đến thời điểm hiện tại địa phương đã xuất cấp 1,4 tấn bột khử khuẩn, 1.000 lít dung dịch khử khuẩn, 150 lít dung dịch sát khuẩn cho các cơ quan, đơn vị và UBND các phường, xã để triển khai phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Số dung dịch trên phun khử trùng, tiêu độc tại 244 trụ sở cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục, bến xe và toàn bộ khu vực bãi rác và Nhà máy xử lý rác thải Đá Mài, xã Tân Cương. Hiện, Thành phố cũng đã cấp phát 12.000 khẩu trang y tế, 1000 khẩu trang vải đảm bảo tiêu chuẩn y tế cho các đơn vị để phát cho cán bộ công nhân viên chức và người lao động.

Cùng với các biện pháp phòng dịch, công tác tuyên truyền cũng được địa phương đẩy mạnh. Các xã, phường đều tổ chức các buổi tập huấn cho tổ trưởng tổ dân phố, trưởng xóm và người dân về công tác phòng, chống dịch, Phòng Văn hóa Thành phố đã căng treo gần 300 băng rôn, trên 100 panô, áp phích tuyên truyền về nội dung, biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các địa điểm công cộng như: Bến xe, chợ, các tuyến phố trung tâm…Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện tại nhiều hộ dân tại các khu dân cư trên địa bàn Thành phố đã chủ động mua dung dịch khử khuẩn về phun trong nhà và xung quanh nơi ở.

Hiện nay T.P Thái Nguyên tiếp tục tăng cường các biệp pháp phòng dịch đồng bộ và phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mức độ nguy hại và cách phòng, chống dịch bệnh đến người dân. Không để người dân chủ quan, hiểu sai hoặc hoang mang, lo lắng về dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Sông Hương
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE