Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tổng hợp kỹ năng hoạt động cho 200 đại biểu HĐND
Cập nhật ngày: 12/04/2019 12:14 (GMT +7)

Ngày 12-4, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ban Công tác đại biểu và Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hoạt động của đại biểu dân cử năm 2019. Tham gia tập huấn có 200 đại biểu, bao gồm đại biểu HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, thành viên các ban HĐND 9 huyện, thành, thị; lãnh đạo và chuyên viên văn phòng HĐND, UBND tỉnh và cấp huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe truyền đạt 2 chuyên đề, gồm: Kỹ năng thẩm tra báo cáo, tờ trình, đề án và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp HĐND và Kỹ năng giám sát: Chất vấn và phát biểu tại nghị trường.

Theo đó, đối với chuyên đề Kỹ năng thẩm tra báo cáo, tờ trình, đề án và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp HĐND, các giảng viên tập rung phân tích, làm rõ những nội dung: Công tác chuẩn bị; trình tự thẩm tra; nội dung thẩm tra; xây dựng báo cáo thẩm tra, cùng với đó là các lưu ý khi xây dựng báo cáo thẩm tra.

Về chuyên đề Kỹ năng giám sát: Chất vấn và phát biểu tại nghị trường, các đại biểu được chú trọng đến việc chọn vấn đề chất vấn; cách thu thập thông tin; cách đặt câu hỏi chất vấn. Đối với việc phát biểu tại nghị trường cần lưu ý, ngôn ngữ phải giản dị, chính xác; giọng nói rõ ràng, nét mặt thân thiện, không quá căng thẳng, không để cảm xúc lấn át, biết dừng lại đúng lúc…

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu sẽ được nâng cao hơn nữa kiến thức, kỹ năng cần thiết của người đại biểu dân cử, qua đó sẽ giúp nâng cao chất lượng hoạt động của các đại biểu cũng như góp phần để các chính sách được thực hiện đạt hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội, củng cố lòng tin của cư tri với đại biểu HĐND các cấp.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính sách kích cầu hấp dẫn cùng tiềm năng phát triển lý tưởng nên bất động sản Thái Nguyên những năm gần đây liến tiếp thu hút dòng vốn lớn đổ về với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, hiện đại.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-35oC
  • Khu vực phía Tây 25-35oC
  • Khu vực phía Nam 26-35oC
  • Khu vực phía Đông 25-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Cụm di tích Đền Cùng - Giếng Ngọc ẩn mình khiêm tốn tại làng Diềm (còn có tên Nôm gọi là thôn Viêm Xá), xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Làng Diềm vốn nổi tiếng là cái nôi của những làn điệu dân ca quan họ, cũng là địa điểm thờ vua Bà Thủy Tổ Quan họ. Nơi đây còn ghi lại nhiều huyền tích chứa đựng...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE