Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Triển khai mở rộng công tác phòng chống dịch nCoV
Cập nhật ngày: 06/02/2020 17:09 (GMT +7)
  Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Ngày 6-2, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Sở Y tế đã tổ chức hội nghị triển khai mở rộng công tác phòng chống dịch nCoV. Tham dự hội nghị có khoảng 700 người là cán bộ công chức bệnh viện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Quân khu I, Đại học Thái Nguyên; đại diện các trường học trong tỉnh, các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể của tỉnh, các công ty, xí nghiệp trên địa bàn… Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Trong bài phát biểu của mình, đồng chí đã đánh giá về mức độ nguy hiểm của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra. Đồng chí cũng ghi nhận sự nỗ lực của ngành Y tế và các y, bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu lực lượng y tế tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm hơn nữa và sẵn sàng đối phó với dịch bệnh trong tình huống xấu nhất.

Sau phần phát biểu của lãnh đạo tỉnh, các đại biểu đã được cập nhật về tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước. Tại Thái Nguyên, đến thời điểm này chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh nào. Theo đó, các báo cáo viên - là các phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã mang đến cho các đại biểu những thông tin hữu ích như: Corona virus mới (2019- nCo V), phương án phòng chống dịch; hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona; vấn đề an toàn trong lấy mẫu, vận chuyển bệnh phẩm xét nghiệm bệnh nhân và người nghi ngờ nhiễm virus Corona mới; cách phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn trong chăm sóc bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Hội nghị này không chỉ góp phần làm tốt công tác chỉ đạo tuyến mà còn đáp ứng nhu cầu đào tạo, tập huấn, hỗ trợ và phối hợp với tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tùng Lâm
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Công văn số 532/SNV-CCVC ngày 19/3/2020 của Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên về việc thẩm định kế hoạch tuyển dụng công chức huyện Đồng Hỷ năm 2020, UBND huyện thông báo kế hoạch tuyển dụng công chức vào làm việc tại các cơ quan chuyên môn...
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư 04/2020/TT-BNNPTNT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Làng Thụy Ứng, xã Hòa Bình (Thường Tín, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm lược, nhiều sản phẩm mỹ nghệ từ sừng trâu, bò bền đẹp, đáp ứng nhu cầu thị trường và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Để làm ra chiếc lược sừng phải trải qua nhiều công đoạn như: cắt sừng thành ống, hơ ép thẳng,...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE