Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hồi âm bài báo: Xác minh những bất cập trong quản lý đền Đá Thiên
Cập nhật ngày: 22/08/2019 08:53 (GMT +7)

Ngày 20/8/2019, Báo Thái Nguyên đăng tải bài viết “Nhiều khuất tất trong quản lý đền Đá Thiên”, địa chỉ tại tổ 17, thị trấn Trại Cau (Đồng Hỷ).

Nội dung bài viết nêu rõ, đền Đá Thiên được xây dựng từ trước năm 1947, là cơ sở tín ngưỡng chung của của cộng đồng dân cư tổ 16, 17 và khu vực lân cận. Vào các dịp ngày rằm, mùng một, Tết Nguyên đán, ngày tiệc chính của ông Hoàng Bảy… có rất đông du khách thập phương tìm đến dâng hương cầu tài, cầu lộc.

Đáng chú ý, dù công trình được xây dựng trên đất công nhưng một nhóm người lại tự nhận đây là nơi thờ tự của gia đình, tổ chức thu các khoản phí, lệ phí không đúng quy định; việc quản lý, thu chi tiền công đức cũng không minh bạch; có hiện tượng lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi cá nhân. Ban quản lý đền Đá Thiên được cộng đồng dân cư bầu, UBND thị trấn Trại Cau ra quyết định công nhận theo đúng quy định nhưng khi đi vào hoạt động đã bị nhóm người này cản trở, gây phức tạp về an ninh trật tự địa phương.

Ngay sau khi có phản ánh về những khuất tất trong quản lý đền Đá Thiên, ngày 21/8/2019, UBND tỉnh đã có văn bản số 3418/UBND-TH với nội dung: Giao chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ chủ trì, phối hợp Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin báo nêu; tổ chức giải quyết theo quy định (nếu có); tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, đồng thời gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy trước ngày 28/8/2019.

Báo Thái Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE