Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày cuối tuần, nhưng chẳng ai muốn đi chơi, tụ tập vì còn lo phòng, chống dịch bệnh nCoV. Vậy mà hôm nay, B. lại đến nhà T. từ sớm. Vừa vào đến nhà, chưa kịp chào hỏi, B. đã than vãn:

- Tôi mệt mỏi quá ông ạ, cứ tình hình này có lẽ tôi phải xin nghỉ việc thôi!

- Uống nước đi, có việc gì ghê gớm xảy ra mà ông lại muốn nghỉ việc, hay vẫn mấy cái chuyện ông đã kể với tôi - T. ôn tồn hỏi.

Việc ở cơ quan lại cứ đi kể với bạn, nhất là vấn đề nội bộ. Nhưng phải nói thật với ông, chẳng cứ tôi mà anh, em trong phòng cũng ngán đến tận cổ rồi. Chỉ là họ phải ngậm ngùi chịu đựng vậy thôi. Từ ngày ông ý về làm trưởng phòng, chẳng ngày nào cấp dưới không phải nghe những điệp khúc tôi đã bảo thế này, sao lại làm thế kia… Làm việc chẳng khoa học, có kế hoạch gì cả, hễ ai góp ý thì… anh, em trong phòng tự động viên nhau, thôi cứ nghĩ tới câu cửa miệng trong thiên hạ là “Điều 1, sếp luôn luôn đúng. Điều 2, nếu sếp sai thì xem lại điều 1” để mà ứng xử…

- Ông đã thông như thế rồi thì còn phàn nàn với tôi làm gì, sao mà phải nghỉ việc? T. nói.

- Nói là như thế, có phải mỗi tôi đâu, từ khi ông này về làm trưởng phòng đã có vài cán bộ cấp dưới xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác rồi. Tất nhiên, vẫn còn nhiều băn khoăn, đang tính sang hỏi ông đây. Hiểu được tâm trạng của B., T giải thích:

Chuyện ở đơn vị ông cũng không phải hiếm gặp, cấp này, cấp kia, địa phương này, địa phương khác vẫn còn những cán bộ lãnh đạo làm việc thiếu khoa học, không thực hiện nghiêm túc nguyên tắc dân chủ, quan liêu, hách dịch dẫn đến thái độ độc đoán, tác phong gia trưởng trong công tác như thế. Trong tổ chức còn có cán bộ lãnh đạo “vác mặt quan cách mạng”, dẫn đến cấp dưới nảy sinh tâm lý sợ sệt, lo ngại. Ai thẳng thắn đấu tranh, dám nói lên sự thật thì lại bị thành kiến, thậm chí ngấm ngầm trù dập…, như thế, tổ chức sẽ suy yếu. Cho nên, Đảng ta và Bác Hồ luôn yêu cầu cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp phải có ý thức tôn trọng nhân dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân; phát huy dân chủ; thực sự gần gũi, sâu sát, yêu thương quần chúng, cán bộ cấp dưới; thành tâm lắng nghe, thấu hiểu nguyện vọng chính đáng của cấp dưới để có cách ứng xử, giải quyết phù hợp, có lý, có tình. Có như vậy mới phát huy được sức mạnh đoàn kết, trí tuệ tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ, cơ quan, đơn vị như ngôi nhà chung của anh, em cán bộ.

Theo tôi các anh, chị, em đồng nghiệp trong phòng nên kiên trì góp ý thẳng thắn, chân thành với đồng chí lãnh đạo phòng. Nếu vẫn không tiếp thu thì phản ánh đến cấp trên để phê bình, kiểm điểm. Vì thói gia trưởng, độc đoán trong tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên là một trong những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã chỉ ra.

Cảm ơn ông! Thứ hai này tôi sẽ trao đổi với anh, em trong phòng - B. nói.

Ngọc Anh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Công văn số 532/SNV-CCVC ngày 19/3/2020 của Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên về việc thẩm định kế hoạch tuyển dụng công chức huyện Đồng Hỷ năm 2020, UBND huyện thông báo kế hoạch tuyển dụng công chức vào làm việc tại các cơ quan chuyên môn...
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư 04/2020/TT-BNNPTNT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Làng Thụy Ứng, xã Hòa Bình (Thường Tín, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm lược, nhiều sản phẩm mỹ nghệ từ sừng trâu, bò bền đẹp, đáp ứng nhu cầu thị trường và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Để làm ra chiếc lược sừng phải trải qua nhiều công đoạn như: cắt sừng thành ống, hơ ép thẳng,...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE