Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phim “Hạnh phúc của mẹ” giành giải Cánh diều vàng
Cập nhật ngày: 15/05/2020 17:08 (GMT +7)
 Đạo diễn Danh Dũng của phim "Về nhà đi con"
Đạo diễn Danh Dũng của phim "Về nhà đi con"

Bộ phim “Hạnh phúc của mẹ” của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông đã xuất sắc giành giải Cánh diều vàng tại lễ trao giải nội bộ diễn ra chiều 12-5 ở 51 Trần Hưng Đạo, “đại bản doanh” của nhiều ngành văn hoá nghệ thuật.

“Hạnh phúc của mẹ” kể về cuộc sống của một người mẹ đơn thân nuôi cậu con trai mắc chứng tự kỷ. Cậu bé không thể đến trường như các bạn đồng trang lứa mà phải ở nhà. Niềm vui của cậu bé là theo dõi các chương trình vũ đạo trên truyền hình. Một ngày kia, người mẹ phát hiện ra mình bị ung thư. Chị quyết định tạo sự tự tin cho con bằng cách đưa con lên thành phố dự một cuộc thi tài năng cho trẻ em. Phim có sự góp mặt của các diễn viên Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn.

 

Giải thưởng Cánh diều vàng năm nay có thể nói là “so bó đũa, chọn cột cờ” khi mặt bằng phim dự thi năm nay nói chung chất lượng không cao, lại thêm dịch Covid-19 gây khó khăn nhiều đến việc sản xuất và phát hành phim nói chung.

“Hạnh phúc của mẹ” còn giành thêm sáu giải cá nhân, gồm: giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Cát Phượng, Đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Lê Văn Kiệt, Kịch bản xuất sắc nhất cho tác giả Nguyễn Thị Ngọc Bích, giải Quay phim xuất sắc nhất cho tay máy Võ Thanh Tiền, Âm thanh xuất sắc nhất cho Vũ Thành Long, Diễn viên triển vọng cho Huy Khang.

Giải Cánh diều bạc thuộc về “Hai Phượng” của đạo diễn Lê Văn Kiệt, có sự tham gia của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân trong cả hai vai trò nhà sản xuất và nữ diễn viên chính.

Giải bạc thứ hai được trao cho “Truyền thuyết về Quán Tiên”, của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, một trong những phim hiếm hoi về đề tài chiến tranh cách mạng.

Năm nay, ở hạng mục phim truyền hình, các phim do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam VFC thực hiện và phát sóng trong thời gian qua đã bội thu giải thưởng. “Về nhà đi con” giành giải Cánh diều vàng cho phim truyền hình, cùng các giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, giải Diễn viên triển vọng dành cho Bảo Hân.

Cặp "Khuê - Thái" của "Hoa hồng trên ngực trái".

Giải Cánh diều bạc được trao cho hai bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” và “Lời nguyền Domino”. Các diễn viên Ngọc Quỳnh, Hồng Diễm của “Hoa hồng trên ngực trái” còn được trao giải Nam và Nữ diễn viên xuất sắc nhất của phim truyền hình.

Một số phim khác của VFC như “Bán chồng”, “Mê cung”, “Mùa cúc susi” cũng giành được những giải thưởng quan trọng của Cánh diều vàng đối với cả cá nhân và tác phẩm.

Thông tin từ Hội Điện ảnh Việt Nam, đơn vị tổ chức giải cho biết, năm nay do tình hình dịch bệnh, cho nên không tổ chức lễ trao giải như mọi năm mà chỉ thực hiện nội bộ. Thậm chí, nhiều cơ quan báo chí cũng đã bị hạn chế đến tham dự lễ trao giải.

Được biết, kể từ khi thông báo về giải thưởng Cánh diều tới các đơn vị sản xuất phim trong cả nước, BTC đã nhận được 113 tác phẩm, trong đó có 16 phim truyện điện ảnh, 13 phim truyện truyền hình, 34 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 15 phim hoạt hình, 17 phim ngắn và sáu công trình nghiên cứu lý luận phê bình điện ảnh. Trong số phim truyện dự thi năm nay có ba phim do Nhà nước đặt hàng, là “Truyền thuyết về Quán Tiên”, “Lính chiến” và “Hợp đồng bán mình”.

BTC cũng cho biết, sau nhiều lần hoãn vì dịch, ngoài lễ trao giải diễn ra ngày 12-5 tại Hà Nội, lễ trao giải tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 16-5.


Nguồn: nhandan.com.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE