Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Xã hội hóa hoạt động thể dục, thể thao ở Sông Công
Cập nhật ngày: 08/01/2021 08:54 (GMT +7)
 Khu văn hóa thể thao của TDP An Châu 1, phường Mỏ Chè (T.P Sông Công) được đầu tư lắp đặt dụng cụ TDTT ngoài trời, sân vui chơi cho trẻ em từ nguồn vốn XHH.
Khu văn hóa thể thao của TDP An Châu 1, phường Mỏ Chè (T.P Sông Công) được đầu tư lắp đặt dụng cụ TDTT ngoài trời, sân vui chơi cho trẻ em từ nguồn vốn XHH.

Nhằm thúc đẩy văn hóa, thể thao trên địa bàn phát triển, thời gian qua, T.P Sông Công đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác xã hội hóa (XHH) hoạt động TDTT. Qua đó, giúp phong trào TDTT ngày càng phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu rèn luyện sức khỏe của người dân.

Ông Nghiêm Văn Hà, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin (VHTT) thành phố cho biết: Để thực hiện XHH hoạt động TDTT, tạo điều kiện cho người dân luyện tập TDTT, Phòng đã tham mưu cho UBND thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân về XHH TDTT. Đồng thời, đổi mới chính sách và cơ chế quản lý cho phù hợp với từng giai đoạn; hoàn thiện các quy chế; có chính sách ưu đãi thuế với các cơ sở ngoài công lập, chính sách về đất đai - quy hoạch đất cho các thiết chế văn hóa và TDTT… Cùng với đó, thành phố cũng khuyến khích việc hình thành các câu lạc bộ (CLB) TDTT đơn môn, đa môn trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội với mục tiêu thu hút ngày càng nhiều người tham gia luyện tập TDTT.

Hưởng ứng vận động của thành phố, nhân dân tại nhiều đơn vị phường, xã đã thực hiện tốt công tác XHH trong đóng góp kinh phí đầu tư, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất TDTT. Điển hình như phường Mỏ Chè - đơn vị trung tâm của thành phố đã tích cực vận động nhân dân, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn đóng góp để lắp đặt các bộ dụng cụ luyện tập TDTT ngoài trời tại 4 điểm trên các tuyến phố trung tâm. Mỗi điểm được lắp đặt 6 bộ thiết bị từ nguồn vốn XHH, qua đó, tạo sân chơi giải trí lành mạnh, thu hút đông đảo nhân dân tham gia luyện tập.

Phường Mỏ Chè cũng khuyến khích các tổ dân phố (TDP) chủ động XHH TDTT gắn với Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Qua đó, tất cả các TDP đều xây dựng được phong trào TDTT sôi nổi. Tiêu biểu như TDP An Châu 1 đã xây dựng sân bóng chuyền hơi, sân cầu lông trị giá trên 100 triệu đồng; xây dựng khu vui chơi cho trẻ em, lắp đặt thiết bị TDTT ngoài trời trị giá trên 120 triệu đồng… Ông Nguyễn Thái Hà, chủ tịch UBND phường Mỏ Chè cho biết: Nhờ thực hiện XHH hoạt động thể dục thể thao, đời sống tinh thần của người dân ngày càng nâng lên, người dân càng tích cực tham gia các phong trào TDTT, phường Mỏ Chè tích cực tham gia các giải thi đấu thể thao quần chúng do thành phố tổ chức và liên tục đoạt Nhất, Nhì toàn đoàn nhiều năm qua.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, đến nay, toàn T.P Sông Công đã có trên 100 CLB TDTT thuộc các bộ môn: Bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền hơi, cờ tướng, cầu lông, quần vợt, dưỡng sinh... Các CLB đều hoạt động theo hình thức XHH, người dân tự bố trí sân bãi, tự mua sắm trang phục, dụng cụ thi đấu và kinh phí tham gia các giải. Toàn thành phố cũng có gần 150 sân tập thể thao, nhà đa năng và các phòng tập các môn như: thể hình, khiêu vũ, Yoga… Hầu hết các công trình, hoạt động TDTT này đều được đầu tư và đầu tư 1 phần từ nguồn vốn XHH. Ước tính, từ năm 2016 đến nay, qua công tác XHH các hoạt động TDTT, T.P Sông Công đã thu hút được khoảng 2 tỷ đồng đầu tư cho các công trình TDTT qua đó thiết thực thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT trong nhân dân thành phố.

Thu Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel nhằm phục vụ nhu cầu thansh toán hàng ngày của người dùng tại Việt Nam. Với ViettelPay bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh...
Theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc thay thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/4/2021 thay thế quyết định số 1313/QĐ-BHXH ngày 2/12/2014.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE